Nữ sinh trường luật giảm ‘kỷ lục’ 20kg trong 3 tháng để thi Hoa hậu Việt Nam là ai?

138

Trần Gia Hân (sinh viên Luật) gây ấn tượng trong top 58 Hoa hậu Việt Nam 2022 khi giảm từ 80 kg còn 60 kg chỉ trong 3 tháng để dự thi nhan sắc.

Kết thúc vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, top 58 thí sinh đã chính thức lộ diện. Một trong số những người đẹp lọt vào vòng trong và có câu chuyện ấn tượng là Trần Gia Hân – một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất – còn nguyên sự rụt rè của một tân sinh viên.

Vừa nhập học tại trường Đại học Luật Hà Nội, Gia Hân tích cực chuẩn bị cho cuộc thi mà cô mơ ước từ lâu. Nữ sinh trường Luật không giấu được sự xúc động khi tiết lộ vô cùng mong ngóng tới thời điểm tròn 18 tuổi để điền vào bản đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2022 (HHVN).

Với chiều cao nổi trội 1m75, Gia Hân coi đó là một trong số những lợi thế khi bước vào hành trình HHVN 2022. Cô cũng tiết lộ nỗ lực giảm cân thành công để tự tin ghi danh tại cuộc thi. Gia Hân cho biết khi học cấp 3 cô ăn uống thả phanh, nặng tới 80 kg và bị bạn bè trêu chọc, đặt cho biệt danh “khủng long”. Khi đó, cô thấy tự ti vì nổi trội so với bạn bè cùng lứa, phải đi khom người vì không muốn bị để ý.

Tuy nhiên, 3 tháng trở lại đây, Gia Hân tập trung luyện tập, ăn uống khoa học vì muốn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

“Hiện tại, tôi đã giảm 20 kg, vẫn cảm thấy hơi mập so với các thí sinh ở đây nhưng tôi vẫn tự tin thể hiện bản thân. Tôi theo dõi Hoa hậu Việt Nam từ khi còn nhỏ và cảm thấy cuộc thi có tiêu chí khắt khe, tôi muốn thử sức bản thân ở sân chơi dành cho những gương mặt mới”, Trần Gia Hân cho biết.

Bên cạnh quá trình tập luyện hình thể, nữ sinh trường luật còn trải qua nhiều vòng “thuyết phục” phụ huynh để được thử sức thi nhan sắc. “Bố mẹ lo lắng vì gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Hân dành nhiều thời gian để thuyết phục bố mẹ, thấy con gái quyết tâm nên bố mẹ đã đồng ý cho gửi hồ sơ”, Gia Hân tâm sự.

Bun Hường