NSX ‘Vợ ba’ khẳng định không phạm luật khi sử dụng diễn viên 13 tuổi

191

Công ty luật đại diện cho nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ đưa ra những thông tin phản bác nghi vấn đoàn phim sử dụng diễn viên 13 tuổi trái luật.

Sau 3 ngày ra mắt ở Việt Nam, hôm 20/5, phim Vợ ba của đạo diễn Ash Mayfair Phương Anh xin dừng chiếu trên toàn quốc vì những tranh cãi liên quan đến các cảnh nóng do diễn viên Trà My đảm nhận lúc mới 13 tuổi. Phim bị Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch rà soát lại quy trình cấp phép và bị Cục Trẻ em đánh giá sử dụng trẻ vị thành niên đóng cảnh nóng không phù hợp. Ngoài ra, ê-kíp thực hiện còn đối diện với những cáo buộc về khả năng vi phạm Luật Lao động, Luật Trẻ em khi sử dụng người vị thành niên vào công việc gây tổn hại cho sức khỏe hay sự an toàn của họ.

Nữ chính trong một cảnh phim.

Đại diện pháp luật của công ty TCR (nhà sản xuất phim Vợ ba) là PA Law Firm đã phản hồi về việc TCR sử dụng diễn viên Nguyễn Phương Trà My đóng nhân vật Mây trong Vợ ba.

PA Law Firm khẳng định, việc ký kết hợp đồng giữa TCR và diễn viên Trà My (được đại diện bởi mẹ là bà Võ Thị Mỹ Na) không chịu sự điều chỉnh của Bộ Luật Lao động, mà là hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự. Vì vậy, cho rằng TCR vi phạm nghiêm trọng các quy định tại Mục 1 Chương XI trong Bộ Luật Lao động về việc sử dụng lao động dưới 13 tuổi là không phù hợp.

Về khả năng Trà My có thể bị xâm hại bởi các cảnh nóng, PA Law Firm cho biết, toàn bộ cảnh quay có sự xuất hiện của diễn viên Trà My đều được nhà sản xuất tổ chức một cách chuyên nghiệp, phù hợp với lứa tuổi và tâm lý của nhân vật. Khi quay những cảnh này chỉ có mặt của đạo diễn, phó đạo diễn, quay phim và mẹ của nữ diễn viên (đều là nữ) ở lại.

Ngoài ra, đoàn phim cũng cung cấp các trang thiết bị bảo hộ đặc biệt để đảm bảo không xâm hại tới bất kỳ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể diễn viên.

Kim Anh

Chia sẻ