NSƯT Xuân Bắc đã xin lỗi nhưng chưa gỡ bài viết gây tranh cãi

30

NSƯT Xuân Bắc – GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam đã trả lời rằng anh không có ý làm tổn thương khán giả. Anh gửi lời xin lỗi vì câu chuyện cá nhân đã khiến khán giả “hiểu nhầm”.

NSƯT Xuân Bắc mới đây chỉ trả lời duy nhất báo Văn Hóa – cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – đơn vị quản lý Nhà hát Kịch Việt Nam nơi Xuân Bắc làm giám đốc.

“Nam Tào” cho biết câu chuyện mà anh viết trên trang Facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả – những người mà anh luôn trân trọng và biết ơn.

Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả và tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ”.

Như vậy Xuân Bắc xin lỗi vì câu chuyện cá nhân của anh đã khiến khán giả “hiểu nhầm”.

Vì vậy mà trong khi nói lời xin lỗi, Xuân Bắc không gỡ bài đăng “gây hiểu nhầm” là “ngụ ngôn” Cái tát của mẹ, tính đến thời điểm hiện tại. Được biết, bài viết “Cái tát của mẹ” vẫn trên trang cá nhân của NSƯT Xuân Bắc. FanPage của anh có 2,4 triệu lượt người theo dõi. Bài viết gây tranh cãi đã nhận bão tương tác suốt những ngày qua. Hiện tại, số bình luận đã lên đến hơn 9000.

Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân?

Bài viết này khiến dư luận tức giận và người trong nghề lẫn các chuyên gia truyền thông phải vào cuộc phân tích. Đạo diễn Ngô Hương Giang chỉ ra 3 cái sai của Xuân Bắc như sau:

“Thứ nhất, Xuân Bắc là một nghệ sĩ. Anh ấy cần giữ cho mình chuẩn mực trong ứng xử của một nghệ sĩ. Việc bóng gió khán giả là “ăn cháo đá bát” khi khán giả đưa ra những góp ý, phê bình với chương trình Táo Quân không chỉ xúc phạm khán giả, mà còn cho thấy văn hóa ứng xử của nghệ sĩ này có vấn đề.

Thứ hai, giả sử khán giả có chê, có phê bình, góp ý chưa đúng, chưa thỏa đáng. Với vai trò là một nghệ sĩ, anh cần tiếp thu và giải thích phù hợp để khán giả hiểu hơn.

Đó là chưa bàn đến việc khán giả phê, chê đúng những lỗi lớn mà Táo Quân 2023 mắc phải. Đó là nhạt ý tưởng, có dấu hiệu hài nhảm nhí và đặc biệt ngôn ngữ có đôi chỗ dung tục, tầm thường. Một chương trình lớn, có bề dày thời gian, được khán giả trông đợi suốt cả năm không nên có những lỗi sơ đẳng như thế.

Thứ ba, coi thường khán giả. Xem khán giả như không tồn tại”.

NSƯT Xuân Bắc vẫn chưa gỡ bài viết “Cái tát của mẹ”.

Các chuyên gia truyền thông như Lê Trường Sơn, Nguyễn Ngọc Long cũng bức xúc trước bài viết có phần “nóng nảy” của NSƯT Xuân Bắc. Các chuyên gia đều khuyên NSƯT Xuân Bắc gỡ bài viết và xin lỗi khán giả vì “việc đăng tải một nội dung dưới dạng thức ngụ ngôn trong thời điểm nhạy cảm sẽ gây ra sự khó chịu không đáng có”.

Nguồn https://sieu.link/fOcl9vczi9

Chia sẻ