NSƯT Lê Thiện nhập viện vì tai nạn nứt xương sống

289

Sau tai nạn chó cắn, NSƯT Lê Thiện tiếp tục gặp tai nạn phải nhập viện do té cầu thang, nứt xương sống. 

Nghệ sĩ ưu tú Lê Thiện là một trong những gương mặt gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Tên tuổi của bà gắn liền với những nhân vật chính diện, hiền lành, nhân hậu. Cũng vì nét mặt, tính cách và cách hóa thân vào nhân vật nên khán giả ngày thêm yêu mến bà và những vai diễn mà nghệ sĩ này đảm nhận.

Không chỉ là một diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ này còn được biết đến nhờ những đóng góp to lớn cho sân khấu cải lương.

Ngày 28/4 vừa qua, khi đang chuẩn bị tư liệu cho chương trình cải thương thời gian tới, nghệ sĩ bất ngờ ngã và bị thương ở xương sống. Bà câp tốc được đưa vào bệnh viện và được bác sĩ kết luận gãy xương sống do ngã cầu thang.

Nghệ sĩ Lê Thiện luôn ghi dấu ấn trong những nhân vật chính diện, hiền lành, tốt bụng
Nghệ sĩ Lê Thiện luôn ghi dấu ấn trong những nhân vật chính diện, hiền lành, tốt bụng

Nghệ sĩ được thăm khám, thực hiện điều trị bằng chuyên môn. Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết nghệ sĩ Lê Thiện bị trượt chân té cầu thang và phải mất một thời gian tương đối dài để điều trị bệnh.

“Cách đây không lâu, nghệ sĩ Lê Thiện mới phải vào viện. Giờ bà lại bị nứt xương sống do trượt ngã cầu thang. Mong bà mau khỏe để sớm trở lại phim trường, sân khấu”, đạo diễn Thanh Hiệp nói.

Hiện tại, nghệ sĩ được điều trị tại bệnh tiện Thống Nhất. Dù sức khỏe có những cải thiện tích cực nhưng bà vẫn chưa thể tự di chuyển và tự vệ sinh cá nhân. Nghệ sĩ phải nằm một chỗ vì vết thương đau nhói ở lưng.

Con gái và con dâu của nghệ sĩ thay viên nhau túc trực và chăm sóc. Cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng tới thăm hỏi, động viên tinh thần của nghệ sĩ Lê Thiện.

Sức khỏe nghệ sĩ Lê Thiện đã ổn định và bình phục tích cực hơn
Sức khỏe nghệ sĩ Lê Thiện đã ổn định và bình phục tích cực hơn

Nghệ sĩ Lê Thiện từng giữ chức Phó giám đốc nhà hát Trần Hữu Trang. Tên tuổi của bà gắn liền với nhiều vở kịch nổi tiếng như: Dệt gấm, Khuất Nguyên, Tiếng sấm Tây Nguyên, Mùa xuân, Ánh sáng phù du, Thạch Sanh – Lý Thông, Hòn đảo thần Vệ Nữ…Nhân vật Lý Thần Phi trong vở Rạng ngọc Côn Sơn là một trong những vai để đời của bà.

Ông Phan Quốc Kiệt, giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, cho biết thương đàn chị vì không thể tham gia khánh thành phòng triển lãm – chương trình bà tâm huyết. Hay tin đồng nghiệp gặp nạn, đạo diễn Hoa Hạ nhắn nhủ: “Thương chị quá, mong chị mau khỏe”.

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Lê thiện bị tai nạn chó cắn
Cách đây không lâu, nghệ sĩ Lê thiện bị tai nạn chó cắn

NSƯT Lê Thiện sinh năm 1945 tại Bình Định. Bà từng có nhiều năm hoạt động nghệ thuật ở lĩnh vực phim ảnh và cải lương.

>>> Đọc thêm: Trinh Kim Chi lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín

Chia sẻ