NSƯT Hồng Vy qua đời

19

Nghệ sĩ Hồng Vy qua đời lúc 14h ngày 5/5 tại nhà riêng, hưởng dương 44 tuổi.

Ca sĩ Đào Mác – đồng nghiệp thân thiết của Hồng Vy – cho biết nhận tin dữ từ người thân của chị. “Chị Hồng Vy mang bệnh nặng nhưng khi hay tin, tôi không khỏi bàng hoàng và hụt hẫng”, anh nói.

Trước đó, nữ nghệ sĩ trải qua bốn năm chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng, từng mổ và điều trị hóa chất nhưng sức khỏe cải thiện rồi lại xuống dốc. Ngày cuối đời, cơ thể chị phù nề, tế bào ung thư di căn khiến ruột bị hoại tử.

NSƯT Hồng Vy sinh năm 1979 tại Quảng Trị trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố chị là cố NSND Doãn Tần. Theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, Hồng Vy được đồng nghiệp, khán giả đánh giá là một trong những giọng soprano hàng đầu tại TP HCM.

 Thuở nhỏ, chị tham gia các phòng trào văn nghệ thiếu nhi từ sớm. Khi 17 tuổi, chị theo học hệ trung cấp Trường nghệ thuật quân đội. Tốt nghiệp, chị thi sang hệ đại học thanh nhạc – Nhạc viện Hà Nội. Năm 2001, Hồng Vy đoạt giải nhì cuộc thi Sao Mai và năm 2003, chị giành huy chương vàng cuộc thi Giọng hát toàn quân của Bộ quốc phòng.

Hồng Vy phát hiện ung thư từ tháng 9/2019. Chị giữ tinh thần lạc quan, cố gắng vượt qua bệnh tật. Năm 2020, chị cùng các đồng nghiệp tổ chức đêm nhạc để đời mang tên “Vy Concert”. Trong đêm nhạc, chị dù mang bệnh nặng vẫn “cháy” để tái hiện các ca khúc gắn với các dấu mốc quan trọng trên hành trình đời mình.

Bun Hường

Nguồn  https://sieu.link/xYF3C5VwqP

Chia sẻ