Noo Phước Thịnh xin lỗi vì phát ngôn nhạy cảm

755

Noo Phước Thịnh đăng bài xin lỗi trên trang cá nhân vì phát ngôn nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm.

Khuya 4/9, Noo Phước Thịnh đăng bài xin lỗi trên trang cá nhân vì phát ngôn nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm. Nam ca sĩ bày tỏ: “Noo gửi một lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những người yêu thương mình”. Anh coi đây là bài học về hành xử trên mạng xã hội đối với bản thân.

Trước đó, hôm 3/9, Noo Phước Thịnh livestream với khán giả trên trang cá nhân. Nam ca sĩ đăng kèm dòng trạng thái có ngôn từ gây tranh cãi về tình dục. Hiện, Noo Phước Thịnh gỡ bài đăng vào tối 3/9 khỏi trang cá nhân.

Trước đây, Noo Phước Thịnh từng gây tranh luận đa chiều về một số phát ngôn của mình. Anh không thoải mái nếu khán giả quá tò mò chuyện đời tư và xu hướng tính dục của mình nên thường phản ứng gay gắt. Trong đó, phát ngôn “Nếu rảnh quá thì hãy đi làm việc gì có ích đi như nhặt rác ngoài sân vậy, như là đi chùi toilet” đáp trả anti-fan vào năm 2017 gây tranh cãi lớn nhất.

Phát ngôn vội vã, thậm chí thông tin sai lệch trên trang cá nhân vốn là vấn đề nhiều sao Việt từng mắc phải. Trước Noo Phước Thịnh, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Hòa Minzy,… từng phải lên tiếng xin lỗi.

Đối diện những bất ổn trong ứng xử của nghệ sĩ, Bộ VH-TT-DL hiện đang tổ chức soạn thảo Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản dự thảo cho sáu đơn vị gồm Hội Điện ảnh, Hội Mỹ thuật, Hội Nghệ sĩ múa, Hội Nghệ sĩ sân khấu, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, Hội Nhạc sĩ tham gia góp ý xây dựng cho dự thảo

Theo đó, mục đích của bộ quy tắc là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chuẩn mực đạo đức của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Nội dung bộ quy tắc bao gồm quy tắc ứng xử chung, quy tắc ứng xử trong hoạt động nghề nghiệp, quy tắc ứng xử đối với đồng nghiệp, quy tắc ứng xử đối với khán giả, công chúng, quy tắc ứng xử trong hoạt động xã hội, quy tắc ứng xử trên báo chí, truyền thông và mạng xã hội.

Đáng chú ý, bộ quy tắc này sẽ áp dụng cho cả các nghệ sĩ tự do, không thuộc các nhà hát của nhà nước. Mục đích của bộ quy tắc để giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, nâng cao ý thức trách nhiệm, từng bước hình thành chuẩn mực đạo đức trong hành vi ứng xử của nghệ sĩ với hoạt động nghề nghiệp, trên báo chí, truyền thông, mạng xã hội và khi tham gia các hoạt động cộng đồng khác.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/c3PMJSP2Vs

Chia sẻ