Nông Thúy Hằng: Bạn trai luôn là đại gia của tôi vì gia đình cậu ấy cực giàu

219

“Tôi và bạn trai có một tình yêu gà bông khi 2 đứa là sinh viên bình thường. Giờ tôi đã là Hoa Hậu thì người yêu tôi cũng nên được gọi là đại gia chứ nhỉ? Cậu ấy luôn là đại gia của tôi vì gia đình cậu ấy cực giàu – giàu tình thương và lòng bao dung”, Hoa hậu Nông Thúy Hằng chia sẻ.

Sau khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Nông Thúy Hằng liên tiếp vướng phải ồn ào, thị phi. Chị có cảm thấy áp lực không?

Thú thật từ khi đăng quang tới giờ, tôi bận rộn với các hoạt động của Hoa hậu, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện. Có thể nói chưa bao giờ tôi phải làm việc với cường độ cao như thế, gần như tôi không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Đó là những thay đổi lớn nhất còn tôi vẫn là tôi – Thúy  Hằng – chân thành, vui tươi, nghị lực, thân thiện.

Còn nói về áp lực với những thị phi, thú thật ngày còn đi học, tôi từng là Founder và Chủ nhiệm của 1 CLB Sinh viên. Vốn dĩ từ nhỏ tới lớn, tôi hay có duyên được ở vị trí đứng mũi chịu sào cho cả tập thể, tôi không còn xa lạ với những sự chê bai, bịa đặt, nói xấu, hãm hại,…nên điều tôi quan tâm chỉ là không ngừng học hỏi và làm được những điều có ý nghĩa.

Nói vậy không phải vì ngại “số thị phi”, sợ những tin đồn tình ái mà chị là không ngần ngại công khai người yêu ngay khi đăng quang – điều rất hiếm gặp ở các người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc?

Tôi nghĩ Hoa hậu có người yêu thì tại sao cần phải giấu. Tiêu chí của cuộc thi tôi đăng quang là tìm ra một cô gái hội tụ đủ yếu tố: Bản sắc, chân thực và nghị lực. Tôi nghĩ thành thật là điều cần thiết vì làm sao mà có thể qua mắt Ban giám khảo. Hơn nữa, tôi may mắn có được sự đồng ý của bạn trai về việc công khai. Người ấy lại rất ủng hộ những đam mê của tôi. Chẳng làm gì sai tại sao tôi lại cần phải giấu khi có ai đó hỏi tới.

Tôi và bạn trai có một tình yêu gà bông khi 2 đứa là sinh viên bình thường. Giờ tôi đã là Hoa Hậu thì người yêu tôi cũng nên được gọi là đại gia chứ nhỉ? Cậu ấy luôn là đại gia của tôi vì gia đình cậu ấy cực giàu – giàu tình thương và lòng bao dung.

Dù nói là thế song việc có người yêu thời điểm này, nhiều người lo ngại sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động trong 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu?

Tôi nghĩ mọi chuyện hoàn toàn có thể sắp xếp được nếu như người trong cuộc thực sự hiểu và ủng hộ nhau. Nếu cứ sợ ảnh hưởng như vậy chẳng lẽ có người yêu trước khi thi và đến lúc đăng quang thì chia tay? Và 2 năm sau lại quay lại hoặc tìm người yêu mới hay sao? Nghe có vẻ hơi vất vả nhỉ! (cười)

Có vẻ chị là người luôn cân nhắc, tính toán khá kỹ! Vậy việc tham gia cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, chị có tính toán đường đi nước bước rõ ràng để giành được vương miện?

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã là một cô bé thích “lên lịch”. Tôi luôn viết ra cho bản thân mục tiêu và những việc cần làm mỗi ngày để tận dụng tối đa nguồn lực mình có. Tôi thậm chí còn từng có những cuốn sổ hồi bé ghi lại chi tiết lịch trình của mình, từ việc ăn sáng, tắm rửa cho đến việc sang nhà bạn chơi búp bê. Việc lên kế hoạch cho việc thi hoa hậu lần này sau khi đã có kha khá kinh nghiệm, tôi cũng tính toán tỉ mỉ.

Đến với cuộc thi, tôi xác định tiết kiệm tối đa, cái gì mượn được thì mượn, cái gì có sẵn thì mình dùng. Lấy một ví dụ, đầu tiên tôi sẽ không bung hết khả năng của mình. Bởi kinh nghiệm cho thấy, khi bung hết khả năng ở vòng đầu vô tình các thí sinh khác sẽ coi mình là đối thủ mạnh cần chú ý. Thế nên tôi thường thể hiện mình không quá toàn diện về mọi mặt nhưng sẽ bung ra những điều bất ngờ khi cần.

Tôi cũng xác định trước rằng nếu không đạt được danh hiệu thì cuộc thi cũng là cơ hội để ban tổ chức chú ý và biết đâu đó lựa chọn mình là nhân tố tiềm năng để được đào tạo chuyên sâu về diễn xuất. Giống như các thí sinh khác, dù không đăng quang cuộc thi này nhưng nhiều người trong số họ đã được trao cơ hội lớn vì họ có tài năng khác.

Có thể hiểu vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã thỏa mãn chị? Chị không có ý định tiếp tục thử sức với các cuộc thi nhan sắc khác?

Tôi là người dân tộc nên việc tham gia và đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là quá ý nghĩa rồi.

Ban đầu tôi không nghĩ mình sẽ giành ngôi vị Hoa hậu nên với người khác thì không biết thế nào nhưng với tôi đây đã là một đỉnh cao. Vì thế, đến thời điểm hiện tại tôi chưa nghĩ sẽ tham gia cuộc thi sắc đẹp khác. Bây giờ với tôi ngôi vị này cũng đủ để thực hiện các dự án thiện nguyện, cũng như có tiếng nói nhất định để giúp những người dân tộc rồi.

Cũng vì lý do này nên chị từng tiết lộ rất thích Hoa hậu H’Hen Niê? 

Tôi thích, khâm phục và đồng cảm với chị Hen. Khi chị Hen mới đăng quang cũng vướng nhiều tranh cãi, bị vùi dập rất nhiều nhưng chị ấy đã rất nghị lực và vượt lên tất cả để chứng minh rằng mình xứng đáng là một Hoa hậu.

Tôi còn đặc biệt thích vẻ đẹp lệch chuẩn của chị. Tôi luôn thấy chị ấy không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Cùng là người dân tộc, tôi hi vọng tiếng nói của mình cũng có sức ảnh hưởng, giúp đỡ được nhiều hơn những người dân tộc thiểu số.

Chị có thể bật mí một chút về kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ Hoa hậu được không?

Tôi sẽ hoạt động với định hướng và kế hoạch được đưa ra bởi đơn vị tổ chức và quản lí thí sinh từ cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Kế hoạch của công ty cùng với sự đóng góp của nhiều người – trong đó có cá nhân tôi nữa – trong 2 năm nhiệm kì đủ để tôi có thể tiến hành tiếp các chương trình thiện nguyện hướng tới khuyến học.

Cảm ơn chia sẻ của Hoa hậu Nông Thúy Hằng!

Chia sẻ