Nhật Kim Anh: Câu nói của con đã thức tỉnh tôi và chồng cũ, ngừng tranh chấp quyền nuôi con

148

Từng có 3 năm mệt mỏi khi tranh chấp quyền nuôi con tại toà án với chồng cũ nhưng rồi chỉ một câu nói của con đã khiến Nhật Kim Anh và Bửu Lộc thức tỉnh, ngừng tranh chấp quyền nuôi con.

Từng trải qua đổ vỡ và nhiều khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống riêng, giờ đây ở tuổi 37, ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh nhận ra rằng cô có nhiều sự thay đổi theo hướng biết nhường nhịn để bớt ích kỷ, bớt sống cho cái tôi cá nhân của bản thân.

Cô cho biết: “Ở mỗi một giai đoạn người ta sẽ có cách sống và suy nghĩ khác. Ví như trước đây, Kim Anh không uống được trà vì sợ vị của nó. Tôi còn thắc mắc sao mẹ lại có thể uống được thứ nước đó hàng ngày như vậy? Nhưng bây giờ thì Kim Anh có hẳn một căn phòng như tịnh thất để uống trà. Thời gian luôn khiến người ta từng trải và chín chắn hơn trong suy nghĩ”.

Sự thay đổi trong suy nghĩ theo hướng tích cực của Kim Anh còn được thể hiện ở mối quan hệ của cô với chồng cũ.

Còn nhớ năm 2019 Nhật Kim Anh và chồng cũ liên tục tố cáo nhau trên mạng xã hội và báo chí liên quan quyền nuôi con sau ly hôn. Họ có một con chung là bé Tin (tên thân mật ở nhà), sinh năm 2015. Năm 2018 cô và Bửu Lộc chia tay. Do tính chất công việc, cô đồng ý để chồng và ông bà nội chăm sóc con trai. Tuy nhiên sau đó, cô liên tục chia sẻ trên trang cá nhân thể hiện sự bất lực trong việc đề nghị chồng cũ cho gặp con.

Sau nhiều phiên toà, 3/2021 Nhật Kim Anh thắng kiện và chính thức giành quyền nuôi con. Khi còn chưa được chồng cũ giao con theo quyết định của toà thì dịch bệnh bùng phát trở lại, việc chăm con lúc này do gia đình bên nội lo. Ngoài ra, việc thoả thuận thăm đón con của Nhật Kim Anh với chồng cũ vẫn còn nhiều bất đồng, chưa đi đến tiếng nói chung.

Khi được hỏi về mối quan hệ hiện tại với ba của con trai, Kim Anh nói: “Chúng tôi đã giải quyết được những khúc mắc và giữ mối quan hệ văn minh. Tất cả cũng vì câu nói của con mà chúng tôi thức tỉnh. Con nói, “ba mẹ đừng giành con nữa, con mệt mỏi lắm rồi!”. Từ đó, tôi và anh Lộc xác định dồn những điều tốt nhất cho con. Mình đã không tạo dựng được cho con cuộc sống gần nhau rồi thì cố gắng tạo điều kiện cho con thoải mái nhất. Chỉ là do duyên nợ đến lúc đó phải như vậy. Sau câu nói của con, tôi dẹp bỏ đi cái tôi, cái ích kỷ của mình để vì con, vì tuổi thơ của trẻ qua mau lắm, giống như Kim Anh cũng vậy, Kim Anh không có tuổi thơ”.

Cô cũng nhận ra rằng khi cả hai cùng kéo một sợi dây thì không chỉ làm nó căng hơn mà còn khiến người ở giữa chịu nhiều tổn thương, đó là con trai. Nhưng chỉ cần một người buông ra thì sợi dây sẽ chùng lại. Giờ thì tôi và anh Lộc thoải mái lắm rồi, hôm 20/10 anh còn gửi hoa tặng tôi, nói là “ba Tin chúc mừng mẹ Tin 20/10”. Trước đó, trên trang cá nhân, Kim Anh cũng chia sẻ hình ảnh cùng chồng cũ đến trường dự khai giảng năm học mới của con trai. Những hành động này của cô nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng.

Sau ly hôn, đến nay Nhật Kim Anh vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân. Cô cho biết vẫn có người theo đuổi nhưng để lựa chọn đi tiếp cùng ai đó thì cô thấy chưa phải là thời điểm thích hợp. Nữ diễn viên “Tiếng sét trong mưa” cũng thừa nhận mình có tâm lý sợ yêu nên đến giờ vẫn “ế”. “Tôi sợ yêu ai đó rồi không thể đồng hành với họ lâu dài. Tôi đã nhìn thấy nhiều cuộc hôn nhân đậm sâu nhưng không thể cùng nhau đi đến chặng cuối”, cô nói.

Vì thế, giờ đây nếu để lựa chọn một người đi cùng, Nhật Kim Anh cho rằng cô không thể cảm tính như khi còn trẻ, mà sẽ cân nhắc trên nhiều yếu tố. Đó là dùng sự chín chắn, trải nghiệm của bản thân để đánh giá, không chỉ xem cách họ cư xử với mình thế nào mà còn với người xung quanh mình ra sao. Rồi mối quan hệ của họ với con trai, cảm xúc của con về người đó  thế nào cũng rất quan trọng để đi đến quyết định. Còn những thứ bên ngoài như nhà đẹp, xe sang… thì không phải là điều mà Kim Anh quá coi trọng. “Nhà hay xe chưa có thì mình cứ nỗ lực làm việc thì rồi sẽ có. Quan trọng là sự hoà hợp và cái duyên có đến được với nhau hay không”, nữ diễn viên nói.

Hiện tại, ngoài đi diễn, đi hát, Kim Anh còn thành công trong vai trò kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm riêng. Cô có hệ thống phân phối khắp cả nước và cả ở nước ngoài. Tuy nhiên cô cho biết, không phải vì thế mà cô không làm nghề. “Tôi vẫn đi hát, đi diễn thường xuyên chứ không phải làm doanh nhân rồi thì không còn thời gian. Sau phim Tiếng sét trong mưa, Kim Anh đang rất nóng lòng được tham gia một phim nào đó, nếu được ra Bắc đóng phim của VFC nữa thì càng tốt. Vừa rồi tôi bị lỡ mất phim “Mẹ rơm” của VFC sản xuất mà tiếc hùi hụi vì đã có một kế hoạch khác không thể bỏ được. Chỉ cần biết lịch sớm là Kim Anh sẽ sắp xếp để tham gia. Còn về ca hát thì 31/10 này Kim Anh sẽ phát hành MV phim về lễ Halloween. Dù đã thực hiện 2-3 năm nay rồi và đầu tư khủng nhưng Kim Anh xác định làm cái này là để thoả mãn đam mê bản thân chứ không phải vì một sức ép nào cả”.

Bun Hường

Chia sẻ