Nhan sắc, tài năng nữ diễn viên ứng cử Đại biểu HĐND TP.HCM

576

Nghệ sĩ Hạnh Thúy, người vừa được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu HĐND TP.HCM là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh, từng giành nhiều giải thưởng điện ảnh, sân khấu.

NSƯT Hạnh Thúy (tên thật là Ngô Phạm Hạnh Thúy) vừa thông báo trên trang cá nhân, chị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu HĐND thành phố, tại đơn vị bầu cử số 01, thành phố Thủ Đức.

“Tôi muốn đóng góp để mang lại những thay đổi tích cực về văn hóa, xã hội, đời sống cộng đồng. Đặc biệt, tôi muốn được tận dụng những thế mạnh về nghề nghiệp một cách hiệu quả nhất để từ hạn chế tiến tới chấm dứt tình trạng nạo phá thai và có thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên và một bộ phận người trẻ…”, Hạnh Thúy chia sẻ.

Hạnh Thúy sinh năm 1976, là nghệ sĩ đa tài. Chị là diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, cũng là tác giả và đạo diễn sân khấu.
Nghệ sĩ Hạnh Thúy quê huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, tốt nghiệp khóa Đạo diễn điện ảnh truyền hình vào năm 2019.

Chị là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ, từng đóng rất nhiều phim. Có thể kể đến những phim ăn khách mà chị ghi dấu ấn trong lòng công chúng như: “Cái bóng bên chồng”, “Mưa thủy tinh”, “Nữ bác sĩ”, “Tay chơi miệt vườn”…
Hạnh Thúy thường được giao các vai diễn nghèo khổ, cam chịu, hiền lành, chịu thương chịu khó.

Tuy nhiên, cũng có những lần chị đóng vai phản diện và thể hiện xuất sắc. Điều này cho thấy khả năng nhập vai đa dạng của nữ nghệ sĩ. Chị có thể đóng chính kịch, hài kịch, chính diện và phản diện, vào vai người trẻ hay bà lão đều rất “ngọt”.
Gần đây, Hạnh Thúy đóng vai Tư Diệu trong phim truyền hình “Thương con cá rô đồng”. Chị rất thành công khi thể hiện nhân vật người dì khắc nghiệt, ích kỷ, nhẫn tâm với 4 đứa cháu côi cút, con người chị đã khuất của mình.

NSƯT Hạnh Thúy từng giành nhiều giải thưởng, như giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Liên hoan phim toàn quốc năm 2005, Đạo diễn xuất sắc Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp năm 2009, Giải B tác phẩm Sân khấu năm 2009 (tác giả, đạo diễn), Giải B cho vở diễn Dòng nhớ – Liên hoan sân khấu sân khấu chuyên nghiệp năm 2009 (tác giả, đạo diễn).

Nữ nghệ sĩ từng nhận Huân chương Vì sự nghiệp Văn hóa – Thể thao – Du lịch. Chị là Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh TP.HCM từ năm 2015 đến nay, hiện tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Trong ảnh là diễn xuất của NSƯT Hạnh Thuý trong phim “Nước mắt loài cỏ dại”.

Trong đời tư, Hạnh Thúy là người mẹ tận tụy, kiên cường với hành trình 15 năm chữa bệnh cho con gái bị bệnh về thính giác, vượt qua những thời điểm tuyệt vọng “có ý định ôm con tự vẫn” và đã chiến thắng trong hành trình này.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/LbEgmCAdu3

Chia sẻ