Nhạc sĩ “Trái tim bên lề” Phạm Khải Tuấn về VN hát liveshow mini tặng bà xã mới cưới

385

Phạm Khải Tuấn là một nhạc sĩ với hàng loạt bài hit mà khi nghe tên bài hát ai cũng phải ngỡ ngàng như: Trái tim bên lề, Dốc phố mùa xuân, Cơn mưa chiều nay, Đời hát cho người, Đừng cho tôi biết em dối gian, Cô đơn đêm mưa…

Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn - Trái Tim Bên Lề
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn – Trái Tim Bên Lề

Anh đang “chìm” trong nỗi hạnh phúc với người vợ mới cưới Hồng Thơ vừa dịu dàng, vừa xinh đẹp lại là người ăn chay nhiều năm liền, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhưng lại nhận lời cầu hôn của anh chàng nhạc sĩ từ nữa vòng trái đất trở về Việt Nam.

Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn và Bà xã Hồng Thơ
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn và Bà xã Hồng Thơ

Chàng nhạc sĩ đa năng sáng tác hơn 2.000 bài

Khải Tuấn tên thật là Phạm Thanh Cường, người gốc Nam Định, nhưng sinh ra ở Sài Gòn. 13 tuổi, Tuấn viết bài hát đầu tiên dù chưa rành về âm nhạc. Anh tự mày mò đờn Piano, Guitar, Harmonica, Bass, trống… sáng tác, đánh nhịp, hát… với ca đoàn nhà thờ.

Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn đắm chìm trong âm nhạc
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn đắm chìm trong âm nhạc

Tính đến nay anh đã sáng tác trên 2 ngàn bài hát, trong đó rất nhiều bài được khán giả trong và ngoài nước yêu thích như: Cơn mưa chiều nay, Đời hát cho người, Đừng cho tôi biết em dối gian, Cô đơn đêm mưa, Tình yêu vượt thời gian, Cuộc tình đã mất, Hãy yêu em đi, Vai phụ… Từng sống ở Mỹ, sang canada rồi về Việt Nam… nên với anh nơi nào sống được bằng âm nhạc thì anh trụ lại lâu nhất.

Nghịch lý đời sáng tác khi ca khúc không để tên

Nhắc đến anh là phải nhắc đến bài Trái tim bên lề, dù đã ra mắt đến 3 bài, nhưng chỉ có bài hát đầu tiên là ghi tên anh là nhạc sĩ sáng tác. Khi một bài hát ra đời mà được nhiều người yêu thích thì cái tên nhạc sĩ được người ta quan tâm tới nhiều nhất. Nhưng với Khải Tuấn dường như nghịch lý luôn xảy ra đến với anh.

Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn mĩm cười giữa nghịch lý
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn mĩm cười giữa nghịch lý

Điển hình bài Phi trường ly biệt do Lưu Gia Bảo hát, thì có người đổi thành phi trường biệt ly. Bài hát Cho em ra đi do Lâm Hùng hát phải ghi là Lâm Hùng sáng tác vì “lục đục” về giấy phép không cấp. Riêng bài Dốc phố mùa xuân, Cuộc tình chia đôi do Lam Trường trình bày thì họ vẫn cứ phải đổi tên thì mới được lưu hành rộng rãi. Buồn cười hơn là bài Trái tim bên lề số 2, có người còn đổi thành “kẻ bên lề đời em”…. khiến Khải Tuấn khi xem lại vừa buồn cười, vừa tức vừa bực bội.

Đêm nhạc nhỏ với tình cảm lớn lao

Nhìn nhận về mình, Khải Tuấn tâm sự: ” Những đóng góp của tôi cho nền âm nhạc Việt Nam còn rất nhỏ nhoi so với rất nhiều tên tuổi khác. Xung quanh tôi, còn rất nhiều nhạc sĩ tài giỏi vẫn đang âm thầm trong dòng chảy của đời sống mà tôi cần phải học hỏi noi theo.. Ai cũng có phần số của mình và cứ âm thầm nung nấu để chở ngày “bùng nổ”, âu đó cũng là hạnh phúc của bản thân mình”.

Nhạc sĩ “Trái tim bên lề” Phạm Khải Tuấn về VN hát liveshow
Nhạc sĩ “Trái tim bên lề” Phạm Khải Tuấn về VN hát liveshow

Và trong đêm 21/5 tới đây lúc 19 giờ tại 39 Bà Huyện Thanh Quan lần đầu tiên nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn sẽ có buổi ra mắt một đêm nhạc thân tình nhưng hứa hẹn bùng nổ qua những bản tình ca lãng mạn, dạt dào yêu thương của người đang yêu dành cho những khán giả yêu quý mình. Và anh vừa tung ra một ca khúc chuẩn bị cho đêm nhạc của mình: “Cô đơn” một ca khúc mà theo anh đã sáng tác trên 10 năm

Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn bên một số nghệ sĩ
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn bên một số nghệ sĩ

Anh tâm sự: “Chỉ là một đêm nhạc nhỏ thôi, Nhưng Tuấn nghĩ tình cảm của mình dành cho đêm nhạc rất lớn. Và khán giả dành tình cảm cho mình, cho các bạn diễn như: Lâm Vũ, Lều Phương Anh, Mạnh Cường, Trường Sơn, Cao Anh Phi, Thanh Trúc, Kim Thư, Hoa hậu Tống My Quân, MC Sao Kim, BS Thanh Mai… sẽ vô cùng lớn lao và ấm áp.

Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn vẫn luôn san sẻ cho người khó khăn hơn mình
Nhạc sĩ Phạm Khải Tuấn vẫn luôn san sẻ cho người khó khăn hơn mình

Anh bảo: “Mấy ai biết được nỗi cô đơn sâu thế nào, đau thế nào nếu chưa từng sống trải kinh nghiệm này! Gần 10 năm sống âm thầm trong một nhà xe kéo, anh đã hiểu được nỗi cô đơn, nỗi đau tận cùng mà chỉ có sự giải thoát chính mình mới mong giúp được những người kém may mắn hơn mình.

Theo Ken Hoàng – Nguồn Tổng hợp

Chia sẻ