Nhạc sĩ Khải Hoàn qua đời vì COVID-19

422

Sáng 31/7, nhạc sĩ Khải Hoàn qua đời sau 3 tuần điều trị COVID-19. Hưởng thọ 68 tuổi.

Theo chia sẻ của con trai nhạc sĩ Khải Hoàn, cha anh qua đời vào rạng sáng 31/7 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hưởng thọ 68 tuổi.

Được biết, cách đây 3 tuần, NSƯT Khải Hoàn nhập viện điều trị tại bệnh viện ở quận 8 sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, nam nhạc sĩ được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng sức khỏe không có chuyển biến tích cực. Cố nghệ sĩ có bệnh nền là đau dạ dày nhiều năm.

Thông tin này khiến nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng. Các nghệ sĩ Hồng Vân, Thoại Mỹ, Phi Phụng… đều đau lòng trước sự ra đi của một nghệ sĩ gạo cội. Soạn giả Hoàng Song Việt chia buồn: “Sân khấu lại mất thêm một tài hoa vì đại dịch. Thành kính tiễn đưa anh”. Nghệ sĩ Công Minh xót xa: “Mới tuần rồi là chị Kim Phượng, tuần này lại đến anh Khải Hoàn. Dịch Covid-19 lại làm mất thêm gạo cội sân khấu”.

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: “Sự ra đi của nhạc sĩ Khải Hoàn để lại niềm đau xót cho các nghệ sĩ sân khấu cải lương và nhiều thế hệ học trò, diễn viên trẻ. Họ luôn xem nhạc sĩ Khải Hoàn là người thầy đáng quý. Xin chia buồn với gia đình nhạc sĩ”.

Nhạc sĩ Khải Hoàn tên thật là Nguyễn Khải Hoàn, sinh năm 1953 tại Cần Thơ. Nam nhạc sĩ lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông là liệt sĩ, cha là cán bộ đã nghỉ hưu và hiện sinh sống tại quận 10, TP HCM. Nhạc sĩ Khải Hoàn là người duy nhất trong gia đình theo con đường nghệ thuật.

Ông đã gắn bó với nhiều đoàn cải lương. Ông từng có nhiều năm hoạt động tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và trở thành đàn chính ở đoàn II cho đến khi về hưu. Nhạc sĩ Khải Hoàn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2019.

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/9n0pihQihI

Chia sẻ