Nhạc sĩ “Gánh hàng rong” ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện trả về

49

Nhạc sĩ Lê Quốc Dũng – chủ nhân những ca khúc nổi tiếng như “Gánh hàng rong”, “Nắng xuân”… hiện sức khỏe yếu do bệnh ung thư phổi di căn.

Chiều 18/2, nhạc công Lê Quốc Hùng – em trai Lê Quốc Dũng – cho biết thể trạng nhạc sĩ đang suy giảm nhanh chóng, sụt 30kg trong vài tháng.

“Anh Dũng bây giờ yếu lắm rồi, thời gian chắc chẳng còn được bao lâu nữa. Anh ấy bị ung thư phổi di căn giai đoạn cuối, thêm bệnh tiểu đường nên sụt cân dữ lắm. Anh tôi cao 1,7m nhưng giờ chỉ còn nặng khoảng 40kg thôi. Giờ anh Dũng ăn ít, đi lại khó khăn, phải chống gậy. Bệnh viện trả về từ đợt trước Tết, bây giờ tôi cùng mấy anh em con chú thay nhau chăm sóc”, ông Hùng nói.

Nhạc sĩ Lê Quốc Dũng sức khỏe yếu vì ung thư phổi giai đoạn cuối (Ảnh: Nguyễn Văn Chung).

Trước đó nhạc sĩ Lê Quốc Dũng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu (quận Bình Thạnh, TPHCM). Thời gian đầu, ông giấu tình trạng bệnh tật vì không muốn làm phiền người thân. Nhạc công Quốc Hùng chia sẻ: “Tôi không rõ anh trai tôi phát hiện bệnh lúc nào vì anh ấy không hề nói với ai. Mãi đến năm ngoái, anh ấy nhập viện, bác sĩ gọi tôi tới thì tôi mới biết là anh bị ung thư giai đoạn gần cuối rồi”.

“Hoàn cảnh anh trai tôi vất vả lắm. Vợ chồng chia tay nhiều năm, các con thì đi xuất khẩu lao động nhưng cũng khó khăn, không dư dả để phụ giúp. Căn nhà chúng tôi đang ở là của ông nội để lại cho cha chúng tôi. Hai tháng nay gia đình xác định tinh thần nhưng vẫn động viên anh Dũng. Còn nước còn tát, tôi cùng mấy người em họ cho anh uống thuốc nam, chăm ăn uống được chừng nào hay chừng đó”, ông Hùng nói.

Gia đình cho biết thêm, thời gian gần đây nhiều đồng nghiệp, bạn bè trong nghề đã tới thăm nhạc sĩ, kêu gọi hỗ trợ. Hôm 17/2, một số nghệ sĩ và đại diện Hội âm nhạc TPHCM đã đến động viên, tặng quà cho nhạc sĩ. Số tiền quyên góp được hiện khoảng hơn 20 triệu đồng.

Hôm 17/2, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ hình ảnh tới thăm nhạc sĩ Lê Quốc Dũng. “Nhạc sĩ hiện bệnh nặng, rất yếu. Anh chị em nghệ sĩ nào biết và từng hợp tác với anh Dũng có thể đến nhà thăm hỏi và động viên tinh thần anh”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Nhạc sĩ Lê Quốc Dũng sinh năm 1951 trong gia đình có cha làm nhạc công. Ông đam mê âm nhạc từ những ngày mượn đàn, trống để “học lỏm” khi cha dạy học trò. Nhạc sĩ là tác giả của nhiều bài hát nổi tiếng như Gánh hàng rong, Bóng biển, Nụ hôn mùa xuân, Tình băng giá, Tuyệt vời khi có em, Vu vơ, Dẫu tình đã xa, Nắng xuân …

Những năm gần đây, nhạc sĩ Lê Quốc Dũng sống cùng em trai và họ hàng tại căn nhà ở phường Cầu Kho, quận 1 (TPHCM). Ông kiếm thu nhập từ tiền tác quyền, tham gia một số chương trình của đài địa phương, nhận dạy học…

Bun  Hườngg

Nguồn  https://sieu.link/NUa5Z6ixfC

Chia sẻ