Nhạc sĩ “Bốn chữ lắm” bộc bạch về 20 ngày là F0

714

“F0 dù có mệt, mất vị mất mùi cũng phải cố gắng ăn đầy đủ cho đủ chất, kết hợp với tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày, chủ yếu là bài tập hít thở để phổi vận động tốt. Gia đình tôi tập thể dục, chạy bộ và hít thở tại sân chung của khu cách ly. Ngoài ra cũng cố gắng bổ sung thêm C và phơi nắng ngày 5 -10 phút để có vitamin D”, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng chia sẻ về 20 ngày cùng gia đình chiến thắng COVID-19.

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng chia sẻ, hơn 20 ngày trước, anh thấy gia đình có những triệu chứng cảm sốt nên đã test nhanh và kết quả phát hiện cả gia đình dương tính SARS-CoV-2, trừ chị gái.

Tác giả “Bốn chữ lắm” cho biết thêm, do xung quanh nhà anh ở có nhiều F0 nên nguồn lây do đâu đến giờ anh cũng không biết. Tại thời điểm có kết quả dương tính, anh cảm thấy hoang mang, lo lắng và mọi thứ đều rối bời vì bố đã 70 tuổi, mẹ 66 tuổi và còn có bệnh nền, nhưng nhờ sự động viên của bạn bè mà anh đã ổn định tinh thần.

Sau đó, nam nhạc sĩ đã báo chính quyền địa phương để xét nghiệm PCR cho chính xác và 2 ngày, gia đình anh được báo đi cách ly chữa trị tập trung vì có người lớn tuổi cũng như để tránh lây cho chị gái.

Nhớ lại quá trình cách ly, nam nhạc sĩ cho biết khi cùng gia đình di chuyển tới khu cách ly, một người bạn nhắn tin động viên anh. Phạm Toàn Thắng đã khóc rất nhiều vì tình cảm mọi người dành cho mình.

“Tôi vẫn nhớ trên chuyến xe lúc cả nhà mình được đưa đi cách ly, một người bạn đã nhắn tin: “Cậu và bố mẹ cố gắng mau khỏe nhé, nhanh trở về với tụi tớ!”. Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc được, không phải vì buồn mà là cảm thấy cảm động, mình đã nhắn lại: Tớ hứa mà!”, nam nhạc sĩ kể.

Sau đó, anh và bố mẹ được cách ly chung một nơi nên tiện chăm sóc nhau. Theo Phạm Toàn Thắng, tại khu cách ly chữa trị tập trung anh và bố mẹ được điều trị theo đúng quy trình của bệnh viện. Nhưng sức khoẻ những những ngày đầu mới vào đây, bố mẹ nam ca sĩ bị mệt, còn tác giả “Bốn chữ lắm” hơi sốt và ho nhiều tới mức không ngủ được, phải uống thuốc ra đờm. May mắn những ngày sau đó sức khỏe dần cải thiện khiến anh vui hơn. Anh giữ tâm lý lạc quan, quyết tâm khỏi bệnh để sớm về nhà.

“Quá trình điều trị, bên cạnh việc dùng thuốc thì tinh thần rất quan trọng, vì chỉ có tinh thần tốt mới thúc đẩy những thứ khác tốt hơn. Đặc biệt F0 phải cố gắng ăn đầy đủ cho đủ chất, dù có mệt khó ăn, mất vị mất mùi cũng phải ăn kết hợp với tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút/ngày, chủ yếu là bài tập hít thở để phổi vận động tốt. Gia đình tôi tập thể dục, chạy bộ và hít thở tại sân chung của khu cách ly. Ngoài ra cũng cố gắng bổ sung thêm C và phơi nắng ngày 5-10 phút để có vitamin D. Bên cạnh đó, thường xuyên súc miệng súc mũi bằng nước muối, và luôn có nước ấm để uống sẽ tốt hơn.

Cũng may gia đình tôi không có triệu chứng nặng nên cũng đỡ vất vả hơn những F0 khác. Và may mắn là sau 20 ngày ở trung tâm cách ly, bố mẹ và tôi đều đã ổn, được xuất viện. Bố và tôi về lúc 5 giờ chiều 31/8 sau khi test 2 lần được âm tính, còn mẹ đã được về trước đó. Cả nhà đã được về nhưng sẽ vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày nữa. Với tôi, bố mẹ không sao là tôi vui lắm rồi”.

Phạm Toàn Thắng chia sẻ được những người bạn hỗ trợ gia đình từ những ngày đầu và các y bác sĩ, điều dưỡng rất tận tâm chăm sóc. “Phải chứng kiến mới biết các y bác sĩ, điều dưỡng đã hy sinh và cực nhọc thế nào. Và đặc biệt là những người bạn, cô chú cùng là F0 nhưng đã rất dễ thương giúp đỡ lẫn nhau trong những ngày ở khu cách ly.

Thật sự 20 ngày qua là một trải nghiệm vất vả nhưng cũng đáng nhớ và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên được. Bây giờ, điều vui nhất là tôi có thể nói: Tôi và bố mẹ đã chiến thắng COVID-19 rồi. Tôi đã được về với mọi người rồi!”, Phạm Toàn Thắng bộc bạch.

Trước Phạm Toàn Thắng, diễn viên Kim Đào, cascadeur Lữ Đắc Long, ca sĩ Xuân Nghi, 7 người trong gia đình Á hậu Đặng Thuỳ Giang, diễn viên Minh Đức, Anh Đức, ca sĩ Lưu Việt Hùng, Hoàng Kỳ Nam cũng không may bị nhiễm Covid-19 nhưng đã có hành trình chiến đấu vô cùng mạnh mẽ và khỏi bệnh. Họ cũng truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng.

Phạm Toàn Thắng sinh năm 1987. Thời học sinh, anh bắt đầu nổi tiếng trên mạng với biệt hiệu Nhóc Ten cùng sáng tác “Cô bé mùa đông”. Sau khi chính thức theo nghệ thuật, anh tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng khác như: Dấu mưa, Chuyện của mùa đông, Tháng tư là lời nói dối của em, Em giấu điều gì trong đôi mắt…

Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/aB6YiWsLtF

Chia sẻ