Nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ tốt nghiệp đại học ở tuổi 37

531

Ở tuổi 37, Nghệ sĩ ưu tú Giang Quốc Cơ đã nhận Bằng Cử nhân ngành Quản lý văn hóa (Đại học Văn hóa TP.HCM), sau 6 năm nỗ lực theo học. 

Giang Quốc Cơ là nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh. Anh và em trai Giang Quốc Nghiệp tạo thành cặp đôi nghệ sĩ tên tuổi trong làng xiếc nước nhà, giành được nhiều thành tích ở các cuộc thi quốc tế và trong nước.

Năm học lớp 12, Giang Quốc Cơ vừa phải tập luyện, vừa đi học. Lúc đó có chuyến lưu diễn Đài Loan, gia đình lại khó khăn nên anh đã trăn trở rất nhiều và cuối cùng quyết định bỏ học đi diễn kiếm tiền.

“Bỏ học tiếc lắm nên tôi tự nhủ khi nào có điều kiện sẽ quay trở lại học tiếp. Khoảng 6 năm trước, khi bà xã (MC Hồng Phượng) có bầu cậu con trai đầu lòng, tôi cũng bận rộn suốt với những chuyến lưu diễn. Những ngày xa nhà ngẫm nghĩ về gia đình, về con, tôi lại nung nấu và quyết tâm phải ôn thi và bước chân vào giảng đường đại học”, nghệ sĩ Giang Quốc Cơ chia sẻ.

Nghệ sĩ Giang Quốc Cơ còn cho biết, một trong những lý do khiến anh theo học đại học giữa bộn bề công việc, đó chính là muốn cho các con noi theo và phấn đấu trong học tập. Và mọi người nhìn về các nghệ sĩ xiếc không chỉ có cơ bắp, sự điêu luyện trong kỹ thuật mà còn có tri thức. Bên cạnh đó, anh muốn sau này được tiếp tục cống hiến cho đoàn xiếc thành phố, không chỉ có kinh nghiệm nghề nghiệp mà phải có bằng cấp, kiến thức.

Nghĩ vậy nên Quốc Cơ đã đăng ký thi vào trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Rồi khi bắt đầu đi học, công việc đi diễn nhiều, nợ môn cũng khá. Để hoàn thành các môn học, anh phải cố gắng rất nhiều và đó là một hành trình gian nan, thử thách sự kiên trì và bền bỉ của Quốc Cơ. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và bạn học trong lớp, sau 6 năm theo học, anh đã tốt nghiệp và cầm bằng Đại học trên tay….và đang ước mơ tới Bằng Thạc sĩ.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/MDRkw8SFta

Chia sẻ