Nghệ sĩ và người thân tiễn đưa NSƯT Thanh Kim Huệ

722

Gia đình cùng nhiều đồng nghiệp, khán giả tiễn đưa NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ di quan của NSƯT Thanh Kim Huệ diễn ra lúc 7h sáng ngày 26/12 tại nhà riêng. Linh cữu bà được đưa đi an táng tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.
Gia quyến vái lạy trước giờ cử hành lễ. Giai điệu ‘Bài ca đất phương Nam’ – bản tân cổ gắn liền với tên tuổi Thanh Kim Huệ phát lên trong khoảnh khắc cuối cùng khiến mọi người không khỏi xúc động.
Con trai và cháu nội cầm di ảnh, lư hương cố nghệ sĩ. Không khí tang lễ diễn ra nhẹ nhàng, trang nghiêm, không tụ tập đông người.
Đoàn người lặng lẽ tiễn đưa nữ nghệ sĩ tài danh của sân khấu cải lương. Những ngày qua, đông đảo nghệ sĩ, bạn bè đến thắp hương, đưa tiễn nghệ sĩ Thanh Kim Huệ như NSND Lệ Thủy, NSND Minh Vương, NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu…
NSƯT Thanh Điền dẫn đầu đoàn người đưa tang. Từ thời điểm vợ phát bệnh hồi tháng 3, ông bên cạnh túc trực lo lắng cho bà từng miếng ăn, giấc ngủ. Những giây phút cuối đời, cố nghệ sĩ đợi ông về nhìn mặt trước khi ra đi.
Di ảnh của Thanh Kim Huệ được đặt trước cổng nghĩa trang ở Bình Dương. Ban quản lý nghĩa trang ngỏ lời nhờ gia đình mang tất cả vòng hoa của các bạn bè đồng nghiệp và khán giả xuống để dọc lối ra vào.
NSƯT Thanh Điền bật khóc trong giây phút các nhà sư làm lễ hạ huyệt. Gắn bó 50 năm, giữa ông và vợ quá cố luôn được ngưỡng mộ bởi tình cảm sâu nặng.”Anh xin lỗi vì đã không giữ được em, Huệ ơi! Sao em nỡ bỏ anh. Anh thương em mười phần, cũng không ngăn nổi dù chỉ một lần em đi…”, ông nói lời từ biệt vợ.
Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ phát hiện khối u trong đại tràng nên tiến hành phẫu thuật. Sau ca mổ, khối u di căn sang gan và thận nên sức khỏe bà suy yếu nhanh chóng. Bà trút hơi thở cuối cùng lúc 13h50 ngày 23/12 sau 9 tháng kiên cường chống chọi bệnh.

Theo Bun Hường

Nguồn:https://sieu.link/vSevjwGF7T