Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ

1146

Thông tin từ bệnh viện Quân y 175, nghệ sĩ kèn nổi tiếng Trần Mạnh Tuấn vừa trải qua một cơn đột quỵ nặng, được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện.

Gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn vừa báo tin nam nghệ sĩ bị đột quỵ và phải vào điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 từ ngày 17/8. Ông được chẩn đoán vỡ mạch máu não nhưng hiện đã qua khỏi cơn nguy kịch, được theo dõi sát sao vì có nhiều bệnh nền. Trước những thông tin cho rằng nam nghệ sĩ mắc Covid-19, người nhà phủ nhận hoàn toàn.

 Từ làn điệu dân ca đến âm nhạc thế giới trong bài biểu diễn của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Từ làn điệu dân ca đến âm nhạc thế giới trong bài biểu diễn của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Được biết, nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn đã mang nhiều bệnh, bản thân ông đã hỏng cả 2 quả thận, phải ghép thận vào cơ thể và thường xuyên phải vào bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Tuy nhiên Trần Mạnh Tuấn vẫn chọn cách sống lạc quan, yêu đời và sự đam mê với âm nhạc.

Cách đây 3 tuần, thậm chí nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn còn sẵn sàng vào các khu điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 để biểu diễn. Hình ảnh người nghệ sỹ đang mang bệnh nhưng với chiếc khẩu trang được thiết kế đặc biệt và chiếc kính chống giọt bắn vẫn cùng chiếc kèn saxophone trong những giai điệu của Quê hương, Về quê, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em… làm say mê hàng chục ngàn bệnh nhân F0 trong khu điều trị.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-19

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-19

Hình ảnh người nghệ sĩ với chiếc khẩu trang được thiết kế đặc biệt, mang kính chống giọt bắn say sưa cùng chiếc kèn saxophone cất lên những giai điệu ngọt ngào từng khiến cho hàng chục ngàn bệnh nhân F0 trong khu điều trị không khỏi xúc động.

Trần Mạnh Tuấn cho biết: “Tôi rất may mắn khi có dịp được đi lưu diễn tại khoảng 60 quốc gia trên khắp thế giới, có những nơi hơn 30.000- 40.000 khán giả. Sân khấu tại bệnh viện dã chiến đem lại cho tôi một cảm xúc vô cùng đặc biệt. Không phải chỉ vì những khán giả đặc biệt, mà còn là một khung cảnh những tưởng chỉ có trong phim ảnh và trước kia chúng ta không bao giờ mường tượng ra. Tôi hy vọng đã mang lại cho mọi người những giây phút nhẹ nhõm và thanh thản hơn”.

 Hồng Nhung, Trần Mạnh Tuấn xuất thần trong hai đêm nhạc Trịnh “Tôi đi tìm tôi'

Hồng Nhung, Trần Mạnh Tuấn xuất thần trong hai đêm nhạc Trịnh “Tôi đi tìm tôi’

Hiện tại nam nghệ sĩ đang được điều trị tại Bệnh viện 175 (TP.HCM).

>>> Đọc thêm: Xúc động nghe Trần Mạnh Tuấn thổi kèn bài “Quê hương” tại bệnh viện dã chiến

Chia sẻ