Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời trong cô độc, không người thân bên Mỹ

563

Mới đây, NSƯT Ngọc Đáng đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12 giờ trưa, ngày 24/2 tại tiểu bang California, Mỹ, hưởng thọ 73 tuổi. Nghệ sĩ cải lương Hồng Loan là một trong những người gắn bó với nghệ sĩ Ngọc Đáng khi còn sống tại Mỹ. Cô xúc động tâm sự.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời trong cô độc
Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời trong cô độc

Trước khi mất vào tối 23/2 (giờ địa phương), nghệ sĩ gạo cội nhập viện được ba tuần. Diễn viên Ngọc Huyền cho biết bà nằm trong phòng chăm sóc tích cực (ICU). “Bác sĩ không thể xạ trị khối hạch trong vòm họng vì sức khỏe của má Ngọc Đáng rất yếu. Vài ngày qua, bà rơi vào hôn mê”, Ngọc Huyền nói.

Nhóm Cổ nhạc Phương Nam gồm: Tuấn Châu, Cẩm Thu, Phillip Nam cùng các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Hoài Tâm chung tay chăm lo cho Ngọc Đáng khi bà nằm viện. Nghệ sĩ sống một mình ở Mỹ, không có người thân bên cạnh. Hai con trai của bà hiện ở trong nước.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi
Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi

Nghệ sĩ sinh năm 1951 tại TP HCM, là một trong những gương mặt đình đám của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam, cùng thời Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê… Bà vốn sinh ra và lớn lên trong nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há. Nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến với các vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính… Bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

Bà qua Mỹ định cư năm 2010, tiếp tục được khán giả, bầu show yêu mến và đi diễn khắp các tiểu bang. Tại hải ngoại, Ngọc Đáng gắn bó với chương trình Cổ nhạc phương Nam do nghệ sĩ Tuấn Châu tổ chức, diễn những vở vang bóng một thời.

Nguồn Tổng hợp

Chia sẻ