Nghệ sĩ Hồng Sáp: 85 tuổi vất vả mưu sinh, nhờ Quyền Linh mới “gặp” lại chồng sau 30 năm

564

‘Nhiều khi tôi ngồi nghĩ mà buồn lắm, tủi phận đời mà bật khóc sau tấm màn nhung’ – nghệ sĩ Hồng Sáp nói.

Mới đây, chương trình Du hành ký ức đã lên sóng với sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Sáp. Mở đầu chương trình, nghệ sĩ Hồng Sáp giới thiệu về bản thân:

“Tôi sinh năm 1937, là người gốc Hà Nội. Mới 8 tuổi tôi đã theo ba mẹ vào Nam đi hát, 10 tuổi mồ côi, 14 tuổi chính thức bước lên sân khấu hát theo đoàn cải lương Huỳnh Long.

MC Quyền Linh và nghệ sĩ Hồng Sáp.

Khi đoàn giải thể, tôi lui về hậu trường sân khấu rồi bén duyên với nghiệp diễn. Tôi dần trở nên quen thuộc với khán giả qua các vai diễn phản diện trong một số tuồng cải lương hồ quảng như Tấm Cám, Tình sử A nàng, Hai dòng sữa mẹ…

Khi cải lương không còn thịnh hành, tôi rẽ lối qua phim truyền hình để trang trải cuộc sống.

Năm 30 tuổi, tôi bén duyên vợ chồng với một nghệ sĩ đàn kìm và có với nhau 7 người con. Chồng tôi đã qua đời và được an táng tại Chùa Nghệ Sĩ.

Ở tuổi 85, tôi dù không còn nhiều vai diễn nhưng vẫn không rời sân khấu. Hơn 50 năm sống trong Đình Nhơn Hòa (Q1, TP.HCM), tôi gắn bó với công việc đi mặc trang phục cho nghệ sĩ để trang trải cuộc sống. Tôi có một người con trai 60 tuổi và một cháu ruột đã mất ba mẹ, năm nay cũng hơn 20 tuổi”.

Tiếp đó, nghệ sĩ Hồng Sáp trải lòng về cuộc đời đầy khó khăn của bà: “Sau một thời thanh xuân rực rỡ trên các sân khấu, cuộc đời tôi về sau lại lắm bể dâu, khổ cực.

Tôi hiện phải đi theo mặc đồ cho nghệ sĩ chỉ với giá 300 ngàn đồng một đêm. Tôi sống trước giờ không có cơ ngơi gì, cha mẹ mất, không có thân nhân trên đất Sài Gòn, hiện tại lại càng khó khăn.

Cháu tôi cha mẹ nó mất hết, mình tôi nuôi nó từ 2 tuổi đến nay đã hai mươi mấy tuổi. Nhiều khi tôi ngồi nghĩ mà buồn lắm, tủi phận đời mà bật khóc sau tấm màn nhung.

Ngày xưa tôi mê hát, nếu tôi lấy chồng sớm là đã ổn định cuộc sống nhưng tôi không chịu. Tôi nào biết đoạn đời sẽ như thế này. Tôi bây giờ làm bao nhiêu cũng chỉ để trả tiền nhà, không thì người ta đuổi mẹ con, bà cháu tôi ra”.

Tại chương trình, với sự giúp đỡ của MC Quyền Linh, nghệ sĩ Hồng Sáp được trở lại Chùa Nghệ sĩ thắp nén nhang cho chồng sau 30 năm không tới do không có điều kiện kinh tế, phương tiện đi lại. Đứng trước ảnh của chồng, nữ nghệ sĩ khóc nấc khiến MC Quyền Linh cũng chạnh lòng.

Để thỏa lòng mong đợi của Quyền Linh, nghệ sĩ Hồng Sáp tái hiện lại vở kịch Hoàng tử cứu mẹ. Diễn xuất của bà vẫn xuất thần như ngày nào nhưng sức khỏe thì không còn nhanh nhẹn như năm xưa, chỉ diễn một đoạn ngắn đã mệt.

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Hồng Sáp được gặp lại diễn viên Quý Bình, bạn diễn từng đóng chung phim. Giây phút diễn viên Quý Bình xuất hiện, nữ nghệ sĩ như vỡ òa hạnh phúc, xúc động không nói nên lời.

Về phía mình, Quý Bình nói: “Dù chỉ đóng chung một phim nhưng cô cháu tôi vô cùng thân thiết.

Sự quan tâm, yêu thương của cô Hồng Sáp luôn khiến tôi cảm thấy ấm áp như người mẹ”.

Diễn viên Quý Bình và nghệ sĩ Hồng Sáp

Nghệ sĩ Quyền Linh thân cũng chia sẻ: “Cô Sáp như một cái bóng của nghệ thuật có khi nhiều người không nhớ, cả cuộc đời cô chỉ đóng vai phụ. Tôi hi vọng Quý Bình và tôi cố gắng kết nối các vai diễn cho cô có thêm thu nhập”.

Cuối chương trình, MC Quyền Linh và Quý Bình gửi tặng nghệ sĩ Hồng Sáp chút tiền.

Theo Bun Hường

Nguồn : https://sieu.link/GIz5RPKGOs