Nghệ sĩ Hoàng Lan từ giã cuộc đời cô độc và nhiều nỗi buồn khuya mùng 4 Tết

240

Tối 4/2, nghệ sĩ Hoàng Lan trút hơi thở cuối cùng tại nhà thuê ở quận 11, TP.HCM. Chị Lê Thị Thắm – em kết nghĩa và cũng là người chăm sóc Hoàng Lan những ngày cuối đời – cho hay bạn bè hiện cố gắng hoàn tất thủ tục báo tử và làm lễ mai táng cho bà.

Nghệ sĩ Hoàng Lan từ giã cuộc đời cô độc và nhiều nỗi buồn
Nghệ sĩ Hoàng Lan từ giã cuộc đời cô độc và nhiều nỗi buồn

Nghệ sĩ Hoàng Lan, sinh năm 1959. Năm 16, 17 tuổi, bà đã diễn kịch ở đoàn Cửu Long Giang. Bà là gương mặt quen thuộc với khán giả ở chương trình Trong nhà ngoài phố trên sóng HTV với những vai như Hai Mưa Nắng, Lan Xì-Po…

Bà chuyên đóng dạng vai tính cách với các vai đào độc, lẳng. Hoàng Lan cũng là nghệ sĩ tham gia rất nhiều phim truyền hình. Một trong những bộ phim cuối cùng bà tham gia khi đổ bệnh là Cổng mặt trời.

Hoàng Lan bị bệnh mười mấy năm nay khiến bà phải ngưng các hoạt động nghệ thuật. Rất nhiều nghệ sĩ yêu thương đã kêu gọi giúp đỡ bà như nghệ sĩ Phi Phụng, Nguyễn Văn Chung, Quyền Linh, Lý Hùng, Lý Hương, Trịnh Kim Chi…

Những tháng cuối đời của cố nghệ sĩ Hoàng Lan
Những tháng cuối đời của cố nghệ sĩ Hoàng Lan

Cuộc đời Hoàng Lan có nhiều nỗi buồn. Bà trải qua một đời chồng và sớm ly hôn. Nữ nghệ sĩ có anh chị em họ hàng nhưng vì nhiều lý do nên không giữ liên lạc. Suốt nhiều năm, bà thuê nhà sống cùng người bạn thân. Hoàng Lan cũng mở một quán ăn nhỏ nhưng phải đóng cửa vì quán vắng khách và dịch bệnh hồi năm 2020.

Lần cuối cùng nghệ sĩ Hoàng Lan xuất hiện trên sóng truyền hình
Lần cuối cùng nghệ sĩ Hoàng Lan xuất hiện trên sóng truyền hình

Theo chia sẻ của người thân, trước khi qua đời, nghệ sĩ Hoàng Lan quyết định xin ở nhà hẳn vì số tiền khám chữa bệnh đã gần như hết. Cả một đời cống hiến cho nghệ thuật, đến cuối đời bà ra đi trong hiu quạnh khiến khán giả và giới nghệ sĩ không khỏi xót xa.

Nguồn Tổng hợp

Chia sẻ