Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh

105

Chiều nay, 14/2, NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. 

Thông tin chính thức được lan truyền từ người quản lý của cố nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng. Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nghệ sĩ này đã trút hơi thở cuối cùng. Cùng thời điểm trên, bà xã nghệ sĩ Công Lý cũng xác nhận thông tin này.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng đang quay dở phim Trở về giữa yêu thương thì phát hiện ung thư, nhưng bệnh đã trở nặng và di căn sang nhiều cơ quan trong cơ thể. Ông ra đi đầy bất ngờ giữ những ngày xuân Tân Sửu còn chưa qua. Khán giả, cộng động mạng nhanh chóng chia sẻ thông tin đau buồn này.

Ngay khi bộ phim Trở về giữa yêu thương tổ chức họp báo tại Hà Nội, nghệ sĩ Hoàng Dũng có mặt nhưng vì đau nặng nên nghệ sĩ không thể lên sân khấu được.

Khi đó, NSND Hoàng Dũng cho biết mấy ngày hôm nay, ông bị cảm, dẫn đến bị đau vùng cổ, vai gáy, giờ xuống đến tận lưng. “Nhiều khi cứ như bị ốm giả vờ, có lúc tôi đau không đứng được, có lúc cứ đứng lên ngồi xuống như không. Tôi đã đi vật lý trị liệu mà không được”, NSND Hoàng Dũng cho biết và nói thêm, ông sẽ tiếp tục châm cứu và uống thuốc để điều trị.
Thật sự đau buồn khi những cảnh quay cuối cùng của bộ phim vắng bóng nghệ sĩ khạo cội này.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội.

Năm 2002, Hoàng Dũng làm phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Tiếp đó, năm 2007, ông giữ chức vụ giám đốc. Năm 2017, nghệ sĩ về hưu.

Năm 2007, ông được phong tặng danh hiệu NSND. Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, Hoàng Dũng còn là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, phó chủ

Đánh giá về NSND Hoàng Dũng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng nhận định: “Tôi nhìn thấy ở anh sự nghiêm túc với nghề như nhiều nghệ sĩ thế hệ trước. Anh luôn đọc kỹ kịch bản, phân tích vai diễn, chứ không phải ra phim trường đạo diễn nói thế nào thì làm thế ấy. Đó là điểm khác biệt với thế hệ diễn viên sau này. Đối với anh Dũng, không có vai dài hay ngắn. Có những vai diễn quan trọng đối với bộ phim, nhưng không phải vai dài”.
Chia sẻ