Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư họng giai đoạn 3

72

Ngày 22/1, nghệ sĩ Giang Còi lên tiếng xác nhận đang mắc ung thư vòng họng giai đoạn 3. Anh quyết định từ chối điều trị hóa chất và giữ tinh thần lạc quan nhất để tiếp tục cống hiến nghệ thuật.

Theo thông tin chính thức từ nghệ sĩ Giang Còi, căn bệnh của anh thật sự khó khăn trong việc xác định biểu hiện bênh, và “Khi biết thì cũng là lúc di căn rồi“. Sau sĩ bác sĩ tiến hành kiểm tra, họ đã vô cùng khó khăn để thông báo tình trạng bệnh hiện tại của tôi.

Nam nghệ sĩ phát hiện bệnh khi mất tiếng ngay trường quay chương trình "Sức Nước Ngàn Năm" của VTV
Nam nghệ sĩ phát hiện bệnh khi mất tiếng ngay trường quay chương trình “Sức Nước Ngàn Năm” của VTV

Đặc biệt, khi được đưa ra phác đồ điều trị, nam nghệ sĩ bình thản trả lời rằng: “Tôi không nặng nề việc này. Tôi vẫn còn thời gian để làm việc, cống hiến. Tôi không muốn hấp hối trên giường bệnh. Nếu chết, tôi muốn chết trên trường quay“.

Cách đây hơn 1 tuần, khi đang quay chương trình “Sức Nước Ngàn Năm” cho VTV, nghệ sĩ bất ngờ bị mất tiếng. Khi nhập viện thì các bác sĩ phát hiện khối u ở họng.

Thông tin này làm đồng nghiệp và khán giả của nghệ sĩ vô cùng lo lắng. Những người bạn thân thiết nhất như nghệ sĩ Chiều Xuân, nghệ sĩ Trà My đã vào viện động viên tinh thần nam nghệ sĩ. Và thật vui, khi không khí của buổi trò chuyện ngập tràn niềm vui và sự lạc quan của nam nghệ sĩ.

Nhận được tin, nhiều nghệ sĩ đã tới động viên, thăm hỏi nam nghệ sĩ
Nhận được tin, nhiều nghệ sĩ đã tới động viên, thăm hỏi nam nghệ sĩ

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, tên tuổi của anh gắn liền với nhiều bộ phim như Cựu chiến binh, Khi đàn chim trở về, Cảnh sát hình sự…

Tên tuổi nam nghệ sĩ này gắn liền với phim truyền hình và chương trình hài khu vực miền Bắc
Tên tuổi nam nghệ sĩ này gắn liền với phim truyền hình và chương trình hài khu vực miền Bắc

Nghệ sĩ là con người kiên nhẫn anh luôn vui vẻ, hòa đồng và nhận được sự quý mến của đồng nghiệp.  Anh trải qua hai cuộc hôn nhân và có 4 người con, người con đầu cũng đã lập gia đình. Thời gian gần đây, anh ít tham gia nghệ thuật hơn và giành nhiều thời gian bên gia đình để chăm lo cho con cái.

Chia sẻ