Nghệ sĩ Diễm Trinh: Không ai mời tôi đóng phim vì sợ chết giữa chừng

90

Nghệ sĩ Diễm Trinh buồn bã sau khi trải qua 3 cuộc phẩu thuật về đường ruột, cô thì thào “Chắc họ sợ không dám mời tôi nữa vì sợ chết giữa chừng thì gãy gánh”.

Xuất hiện trong một video ngắn, nghệ sĩ Diễm Trinh làm khán giả an tâm hơn với một bộ dạng tươi tỉnh, sức khỏe dần bình phục. Nghệ sĩ vừa trải qua lần lượt 3 cuộc phẩu thuật do cơn bạo bệnh gây ra.  Đoạn video trên trang cá nhân, nhóm “Ngũ long du kí” chia sẻ việc tới thăm diễn viên Diễm Trinh. Trước đó, cộng đồng mạng và khán giả vô cùng xót xa khi thấy một nghệ sĩ đa tài tiều tụy trên giường bệnh, đau đơn chống chọi với bệnh tật.

Phi Phụng cùng người nghệ sĩ khác tới động viên tinh thần của nghệ sĩ Diễm Trinh sau phẫu thuật
Phi Phụng cùng người nghệ sĩ khác tới động viên tinh thần của nghệ sĩ Diễm Trinh sau phẫu thuật

Khi tâm sự với những bạn bè, nghệ sĩ khác, cô chia sẻ: “Bây giờ tôi sống rồi, cũng nhờ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười và các anh chị chia sẻ cho tôi. Tôi đã mổ lần 3, tương đối ổn rồi, bây giờ tôi ăn uống được nhưng sô rất ít. Chắc họ sợ không dám mời tôi nữa vì sợ chết giữa chừng thì gãy gánh”.

Nghệ sĩ Phi Phụng tiếp lời sau đó: “Có những sô tôi cũng giới thiệu cho Trinh, nhưng vì xa quá không biết Trinh đi thế nào. Sợ Trinh còn chưa khỏe, họ cũng sợ. Quay ít thì không có tiền nhiều, đi tiền xe ôm thì hết trơn rồi”. Phi Phụng lo cho sức khỏe ngày một yếu đi của nghệ sĩ Diễm Trinh, vấn đề đi lại cũng khó khăn.

Trước đó, nghệ sĩ Diễm Trinh đã nhập viên để thay động mạch chủ nhân tạo
Trước đó, nghệ sĩ Diễm Trinh đã nhập viên để thay động mạch chủ nhân tạo

Khi được hỏi về cuộc sống hiện tại, diễn viêm bộ phim Vùng hạ chuyển mình bộc bạch: “Kinh tế tôi giờ cũng eo hẹp vì trước giờ tôi đi làm là lo hết cho gia đình. Khi tôi bệnh, nằm xuống thì anh chị em, bạn bè nghệ sĩ chia sẻ rất nhiều để cứu mạng sống của tôi. Tôi mổ lần 3 lần hết hơn 300 triệu nhưng anh chị em nghệ sĩ chia sẻ cho tôi được khoảng 200 triệu. Tôi rất quý nên cố gắng giữ sức để làm việc…”.

Diễn viên Diễm Trinh cũng nghẹn ngào chia sẻ những dự định trong thời gian tới. Đến lúc sức khỏe ổn định hơn, cô sẽ mở quán bán bún vịt để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nguồn thu nhập nuôi sống cả gia đình hiện tại vẫn là những cát sê nhỏ lẻ tại TP HCM.
Nghệ sĩ Diễm Trinh sinh năm 1954. Cô đang sống cùng người chồng ngoài 70 tuổi, con gái, chát ngoại tại Quận 5. Nữ nghệ sĩ bén duyên với nghề được gần 50 năm. Sau khi tốt nghiệp trường sân khấu 2 khoa cải lương, bà đi hát được 10 năm sau đó chuyển về đoàn kịch nói của nghệ sĩ Bạch Lan.
Nghệ sĩ Diễm Trinh đang nuôi sống gia đình bằng những đồng lương ít ỏi vì ít show mời
Nghệ sĩ Diễm Trinh đang nuôi sống gia đình bằng những đồng lương ít ỏi vì ít show mời
Tên tuổi của nghệ sĩ Diễm Trinh gắn liền với các bộ phim, tiểu phẩm như: Tình như tia nắng, Trái tim lỡ nhịp, Thương lắm đò ơi và rất nhiều những tác phẩm ấn tượng khác.
Vào những ngày cuối tuần, bà còn tranh thủ đi diễn thêm ở các sân khấu nhỏ lẻ để trang trải cuộc sống.
Chia sẻ