Nghề makeup – Tài năng 20%, cơ hội 30% còn 50% là sự nỗ lực và tập luyện

1118

Thành công của Trần Lâm đến từ sự say mê, chuỗi ngày học hỏi không ngừng nghỉ cộng với sự nổ lực . Đối với Trần Lâm “Tài năng chiếm 20%, cơ hội chiếm 30% còn 50% còn lại là sự nỗ lực và tập luyện.

Nếu như bạn lười biếng dù chỉ 1 phút thì trên con đường thành công rất có thể sẽ không bao giờ có dấu chân của bạn “Với Trần Lâm luôn tâm niệm với câu nói đó, khi đến với nghể makeup luôn bằng sự nghiêm túc, đến với những khách hàng làm đẹp của mình luôn bằng sự chỉnh chu nhất.

Trần Lâm tham gia 1 buổi trao thưởng trong ngành makeup
Trần Lâm tham gia 1 buổi trao thưởng trong ngành makeup

Cứ nhìn cách mà Trần Lâm cầm cây cọ và ánh mắt tập trung cao độ của anh khi anh “họa” một đôi chân mày, hay một màu mắt. Bạn sẽ cảm nhận, người trước mặt bạn, đang làm đẹp cho bạn trong một dịp trọng đại nhất của cuộc đời đang chăm chút và tỉ mỉ đến chừng nào. Anh ấy dường như mua hết “sự tự tin” của cả ngân hà này đỗ hết lên người bạn. Biến bạn thành một người đẹp nhất, lộng lẫy nhất và bạn cười thật tươi vì điều đó. Với Trần Lâm: “Lúc mà nhìn khách hàng mình tự tin, cười thật tươi là lúc anh cảm thấy mình thành công và mãn nguyện nhất !”

Trần Lâm đã từng đọc một câu ở đâu đó và luôn nhớ mãi : “Khi bạn có một tâm hồn đẹp và bạn dùng tâm hồn đó để làm đẹp cho người khác thì lâu dần bạn cũng sẽ đẹp lên theo năm tháng. Từ cốt cách tới diện mạo,  Đó cũng là một điều ý nghĩa và có giá trị khi làm người”. Cũng vì câu nói đó mà Trần Lâm quyết định đi theo nghề make up và gắn bó lâu dài với nghề !

Chân dung chuyên gia makeup Trần Lâm
Chân dung chuyên gia makeup Trần Lâm

Dù tuổi nghề chỉ mới 2 năm nhưng những gì Trần Lâm đạt được  thật đáng ngưỡng mộ. Bằng chứng là các giải Trần Lâm đạt được trong cuộc thi Sắc Màu Dạ Tiệc 2018, Giải Tài Năng Quốc Tế Beauty Master 2018. Gần đây nhất, chương trình trò chuyện, vô cùng bổ ích trên VTV “Hãy là người tiêu dùng thông minh” . Trần Lâm đã mang đến nhiều kiến thức lựa chọn những sản phẩm an toàn, tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Trần Lâm tâm sự :” Với Trần Lâm không phải là giải thưởng, sau mỗi cuộc thi anh luôn có một cuốn sổ tay ghi lại những gì mình không đạt được, không hài lòng, thậm chí thất bại, rồi theo đó mà rút kinh nghiệm cho những lần sau” . Vì theo Trần Lâm “Sự học hỏi cao nhất là từ bản thân của mình” !

Chuyên gia make-up Trần Lâm & ông Nguyễn Minh Dũng - Giám đốc sáng tạo Dũng Sài Gòn
Chuyên gia make-up Trần Lâm & ông Nguyễn Minh Dũng – Giám đốc sáng tạo Dũng Sài Gòn

Chưa dừng lại ở đó, Trần Lâm còn liên tục hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm Dermacol Việt Nam để truyền cảm hứng đến cho những phụ nữ muốn làm đẹp nhưng chưa đủ tự tin. Khi được hỏi Trần Lâm và Team dạy gì trong những buổi học đó, thì anh típ mắt cười :

“Trần Lâm dạy các chị em makeup, dạy kẻ chân mày, dạy kể cả những thứ đơn giản nhất như đánh son. Học viên của team Trần Lâm rất đặc biệt,  đủ mọi lứa tuổi từ mấy bạn 9x bắt đầu có ý thức làm đẹp đến những cô 75 tuổi mới thực hiện được thực hiện ước mơ của mình là đi học trang điểm. Tất cả đều có chung con đường trở thành những người phụ nữ ý thức được nét đẹp của mình”.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đang nắm một chìa khóa làm đẹp và hạnh phúc. Nhưng đôi khi họ quên, để rỉ sét vì lâu ngày không dùng đến. Trần Lâm và team chỉ đang nhắc nhở họ, khơi dây cho họ chiếc chìa khóa ấy. Để họ học được cách tôn trọng và ý thức được giá trị của bản thân. Họ sẽ biết được mình xứng đáng được hưởng những thứ tốt hơn, tìm kiếm những điều ý nghĩa cho bản thân…

Chuyên gia make-up Trần Lâm & Hoa Khôi Tóc Hoàng Hương

Tôi như bị trầm lạ sau ít phút… Ở ngoài kia nghề makeup đang bị canh tranh thật sự khốc liệt với đủ những chiêu trò nhưng anh chàng nhỏ nhắn này chỉ đến với nghề bằng một cái tâm rất đơn giản: “Làm cho người khác đẹp!”. Chính vì sự đơn giản nhưng chân thành đó chắc chắn Trần Lâm sẽ tiến xa hơn với nghề mình theo đuổi.

Cảm ơn những chia sẻ của Lâm !

Theo Ken Hoàng

Chia sẻ