Minh Như: ‘Tôi ngỡ như mơ khi vào vòng trong American Idol’

296
Minh Như

Cô gái 19 tuổi ngỡ ngàng khi là người Việt đầu tiên tiến xa ở sân chơi âm nhạc Mỹ.

Cảm giác của chị ra sao khi được ban giám khảo American Idol khen ngợi và chọn vào vòng trong?

– Tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng, ngập tràn hạnh phúc. Mọi thứ cứ như một giấc mơ. Tước đó, tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho tiết mục của mình. Dẫu vậy, khi bước lên sân khấu, trước ban giám khảo toàn những ngôi sao của làng nhạc Âu Mỹ, tôi rất áp lực và tự nhủ chỉ biết cố gắng thể hiện hết khả năng. Tiết mục nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo, tôi trở thành người Việt đầu tiên lọt vào vòng trong American Idol. Tôi thấy có thêm nhiều động lực để tiếp tục theo đuổi giấc mơ âm nhạc.

Vì sao chị chọn “One night only” để hát live trước danh ca Lionel Richie, Katy Perry?

– Tôi hát ca khúc One night only – bản hit từng được ca sĩ da màu Jennifer Hudson thể hiện vì rất yêu giọng ca này. Trước cuộc thi, tôi cân nhắc rất nhiều ca khúc. Sau khi xem xét, tôi nhận ra nhạc phẩm sẽ giúp tôi khoe được âm sắc và quãng giọng rộng của mình.

Lần thi này của tôi cũng giống như lần đầu tôi bước lên sân khấu X-Factor năm 2016. Tôi hồi hộp, lo lắng nhưng mặt khác vẫn tự tin. Tôi từng có ước mơ sẽ được hát cho thần tượng của mình như Katy Perry, Whitney Houston… Vì vậy, tôi quyết định tham gia American Idol. Khi bước ra sân khấu, đối diện với Katy Perry, tôi tự nhủ đây là cơ hội sẽ không có lần hai.

Vì sao chị tiếp tục thi ca hát sau khi đăng quang X-Factor Việt Nam 2016?

– Tôi chiến thắng X-Factor (tên Việt là Nhân tố bí ẩn) lúc 17 tuổi. Ở độ tuổi còn khá nhỏ, cộng thêm hoàn cảnh gia đình, tôi quyết định sang Mỹ định cư, theo đuổi việc học, gác lại giấc mơ ca hát. Tuy nhiên, niềm đam mê âm nhạc vẫn luôn cháy bỏng trong tôi. Sang Mỹ, tôi vẫn tham gia nhiều hoạt động ca hát ở trường để thỏa mãn sở thích. Hiện tại, việc học sắp hoàn thành, tôi quyết định trở lại với con đường cầm mic.

Cơ hội tham gia American Idol đến với tôi một cách ngẫu nhiên. Trước đó, tôi không có kế hoạch tham gia sân chơi này. Một lần, đi chợ với bố, thấy thông tin tuyển sinh, tôi quyết định đăng ký và được gọi thử giọng.

Cuộc sống của chị ở Mỹ ra sao?

– Tôi sang Mỹ hơn một năm nay, sống cùng bố mẹ và em trai. Hiện tôi học tại trung học Todd Beamer, thành phố Federal Way, bang Washington. Song song với việc học, tôi nhận được nhiều lời mời biểu diễn cho cộng đồng người Việt tại đây nên phần nào đỡ nhớ sân khấu.

Thật ra, sau cuộc thi X-Factor, tôi chủ yếu đi học, tham gia những hoạt động âm nhạc tại trường để nuôi đam mê nên không có điều kiện rèn kỹ năng thanh nhạc một cách chính quy. Hiện, mỗi ngày tôi bỏ ra hai giờ để luyện giọng.

Chị dự định theo đuổi ca hát chuyên nghiệp ra sao?

– Sắp tới, tôi hoàn thành việc học và tốt nghiệp. Sau khi ra trường, tôi sẽ bắt đầu đi hát. Tôi sẽ hoạt động song song tại Mỹ và Việt Nam. May mắn, con đường ca hát của tôi luôn được gia đình sát cánh. Thời gian thi American Idol, bố là người luôn động viên tôi vượt qua cảm giác hồi hộp để tự tin hơn bước vào sân chơi này.

Mỹ An

 

Chia sẻ