Minh Hằng: ‘Tôi muốn đẻ sinh đôi nhưng chỉ giữ được một’

37

Ngày 25/3, ca sĩ Minh Hằng cho biết cô đã cấy hai phôi vào cơ thể nhưng hiện chỉ một bé tiếp tục phát triển.

Minh Hằng tự nhận mình là người có xuất phát điểm muộn chuyện sinh con. Cô nói mình đã 36 tuổi, nếu để tự nhiên thì không biết bao giờ mới có thể thụ thai. Trường hợp may mắn có được con tự nhiên trong năm 2023 thì ít nhất phải 1,5 năm sau, cô mới có con thứ hai. Trong khi đó, nếu sinh mổ con đầu lòng, phải ba năm nữa, cô mới có thể tiếp tục bầu. Đó là lý do khiến cô quyết định đưa hai phôi vào cơ thể, dù bác sĩ khi đó cảnh báo điều này sẽ gây rủi ro, không tốt cho sức khỏe với sản phụ ở tuổi của cô.

“Mong ước có con của tôi quá lớn. Tôi nghĩ có thế nào thì mình cũng phải thử, cố gắng. Tôi đã rất hy vọng mình có cùng lúc hai thiên thần, nhưng ông Trời cho bao nhiêu thì mình phải lấy bấy nhiêu. Mọi thứ không như mình mong muốn”, cô nói.

Ca sĩ kể cô có thói quen viết nhật ký cho con. Những ngày đầu, cô chăm chỉ, chuyện gì xảy ra cũng ghi vào. Tuy nhiên, khi nhận tin một trong hai phôi thai không thể lớn lên, cô buồn đến mức dừng luôn việc viết nhật ký cho con. “Cuốn nhật ký ấy đóng lại luôn, không phải là không thương con, mà do tôi không biết viết gì. Tôi mất một tháng bắt nhịp lại, có thể tiếp tục viết nhật ký cho sinh linh còn lại trong bụng mình. Tôi suy nghĩ thoáng hơn. Nếu ông Trời chỉ cho một con thì tôi phải đón nhận. Từ đó, tôi và chồng luôn động viên nhau rằng được bao nhiêu thì hưởng bấy nhiêu. Trước đó, nhiều người lầm tưởng tôi thụ thai thành công cả hai phôi. Đọc những tin nhắn chúc mừng mang song thai khiến tôi chạnh lòng”, cô tâm sự.

Minh Hằng tiết lộ cô đưa phôi vào cơ thể cuối năm ngoái. Lúc này, cô bận rộn nhiều công việc như ra mắt phim, quảng cáo, PR bên lề. “Tham công tiếc việc”, hoạt động với cường độ cao nên Minh Hằng thường xuyên khó thở. Đi khám, cô thêm lo lắng khi bác sĩ chẩn đoán cô có 10% nguy cơ sảy thai. Cô hoang mang, tự chất vấn bản thân đang làm gì với con. Người đẹp thấy có lỗi nên dừng hẳn công việc để tập trung nghỉ ngơi. Diễn viên Ngôi nhà hạnh phúc nói cô mới chỉ vừa bước qua giai đoạn đầu thai kỳ. Dù lo lắng, hồi hộp, cô vẫn giữ tinh thần thoải mái để thai nhi phát triển.

Trước đó, Minh Hằng cho biết sau đám cưới hồi tháng 6 năm ngoái, cô và chồng tính chuyện sinh con. Cô tìm hiểu về phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), tập thể dục, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để sẵn sàng sức khỏe cho việc mang thai. Nữ diễn viên cho rằng IVF không chỉ dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Cô chọn phương pháp này vì muốn chủ động trong việc có con. Cô cảm thấy may mắn vì thành công ngay lần đầu thực hiện.

Hiện Minhh Hằng đang ở tuần thứ 17 thai kỳ. Đây là giai đoạn cô có thể tập thể thao nhẹ nhàng để giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt, tránh phù nề sau này. Cô xin tư vấn kỹ lưỡng từ các chuyên gia, lập chế độ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, kết hợp hai bộ môn yoga và pilates. Người đẹp cảm thấy hạnh phúc vì có người chồng tâm lý đồng hành những ngày này.

Minh Hằng sinh năm 1987, hoạt động ở vai trò ca sĩ, diễn viên. Ở phim truyền hình, cô từng gây chú ý qua các dự án Mộng phù du, Gọi giấc mơ về, Ngã rẽ cuộc đời, Ngôi nhà hạnh phúc, Mẹ ác ma cha thiên sứ, Vừa đi vừa khóc. Ở mảng điện ảnh, cô từng tham gia Giải cứu thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Bao giờ có yêu nhau, Sắc đẹp ngàn cân, Bẫy ngọt ngào, Chị chị em 2… Ngoài ra, Minh Hằng làm đại diện thương hiệu, giám khảo các show thực tế. Năm 2018, cô trở thành một trong ba huấn luyện viên The Face. Năm 2022, cô chấm thi Miss World Vietnam. Cô kết hôn tháng 6/2022 với doanh nhân Quốc Bảo sau nhiều năm bên nhau. Đến nay, diễn viên vẫn giữ kín hình ảnh chồng, chỉ tiết lộ anh hơn cô 10 tuổi, là doanh nhân ngành dệt.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/QBGx6fvGvs

Chia sẻ