Mẹ hai con ‘tạm biệt’ tóc bết sau 8 tháng không dùng dầu gội đầu

1296

Kiên trì sử dụng nước ấm với bột baking soda, Virginia nhận thấy da đầu giảm hẳn dầu thừa, tóc không còn bết như trước. 

Virginia Tapp, một bà mẹ hai con sống tại New South Wales, Australia đã chia sẻ trên trang cá nhân về sự thay đổi của mái tóc sau 8 tháng không sử dụng dầu gội đầu. Virginia Tapp không còn phải lo lắng về tình trạng tóc bết sau khi kiên trì thực hiện cách gội đầu đặc biệt.

Cô thay thế dầu gội đầu bằng hỗn hợp gồm một thìa bột baking soda pha với một cốc nước ấm. Suốt 6 tháng sử dụng hỗn hợp này, Virginia không thấy tóc mình có thay đổi gì nhiều. Tuy nhiên, sang tháng thứ 7, cô nhận ra dầu thừa trên da đầu đã giảm hẳn, mái tóc cũng không còn bết như trước đây.

Virgiania cho biết trong hơn 8 tháng qua, cô không sử dụng hóa chất nhuộm hay các sản phẩm dưỡng tóc mà chăm chỉ ủ tóc với hỗn hợp từ chuối cùng trứng gà. Cô nhấn mạnh rằng cơ địa mỗi người khác nhau nên phương pháp này không hẳn sẽ có tác dụng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, hầu hết các chất hóa học có trong dầu gội đầu đều có tính tẩy rửa, khi vừa sử dụng xong nó có thể làm giảm bớt dầu trên da đầu và tóc nhưng sau đó lại kích thích sản sinh dầu để bù lại lượng đã mất.

Sau 8 tháng No Poo, Virginia thấy mái tóc khỏe hơn và da đầu giảm hẳn tình trạng dầu thừa.

Phương pháp Virginia áp dụng được gọi là “No Poo” (No Shampoo – Không dầu gội) và từng được nhiều người nổi tiếng như Kim Kardashian, Adele… áp dụng.

Thành phần chủ yếu của phương pháp này thường là nước ấm kết hợp với bột baking soda. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng No Poo khoảng 2 ngày 1 lần đồng thời kết hợp với các loại mặt nạ tóc tự nhiên để cân bằng độ ẩm cho da đầu và tóc. Sau khi gội đầu với hỗn hợp nước ấm cùng baking soda bạn có thể dùng dầu dừa, dầu argan như dầu xả cho phần đuôi tóc để giúp tóc bớt khô.