MC Quyền Linh khóc khi nói về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề

126

 Đảm nhận chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC, đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ khiến nghệ sĩ Quyền Linh xúc động khi nói về chương trình mới.

Trung tâm dịch vụ phát triển điện ảnh Việt Nam (Hội điện ảnh Việt Nam) kết hợp cùng Đài Truyền Hình TP.HCM (HTV) vừa giới thiệu chương trình mới mang tên Chiến thắng cùng con – chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam, tôn vinh những người ngày đêm giúp đỡ các bé tự kỷ; đồng thời cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.

Nghệ sĩ Quyền Linh, người vừa chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ. Tâm sự tại buổi họp báo, anh xúc động bật khóc cho biết đây là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt. Việc thuyết phục phụ huynh các bé đã là vấn đề, thực tế còn vất vả hơn khi bố mẹ đồng ý mà các bé lại bất hợp tác.

Phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy, bao nhiêu format chuẩn bị sẵn đều không thể thực hiện. Cả ê-kíp quyết định sẽ nương theo các bé, tạo cho các bé sự thoải mái và từ đó bộc lộ được khả năng của mình.

MC Quyền Linh xúc động khi nói về những trẻ em tự kỷ.

Diễn viên Lê Lộc, khách mời của một số tập phát sóng kể lại kỷ niệm khi tham gia quay hình. Cô chia sẻ: “Các bé không kiểm soát được hành động của mình. Tôi hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại. Rồi bé có những hành động như nắm vai lại, đập vào bàn giận dữ, không hợp tác, giống như muốn đánh mình.

Mới tiếp xúc với bé có vài tiếng thôi mà tôi đã cảm nhận được sự khó khăn rồi, vậy các bậc phụ huynh, những người làm cha, làm mẹ phải tiếp xúc với bé mỗi ngày thì thế nào đây? Thật sự họ là những người kiên nhẫn, đầy tình yêu thương”.

NSƯT Quốc Cơ từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc và nhận thấy là với người tự kỷ tuy hơi khó khăn trong việc giao tiếp, nhưng ngược lại ở họ luôn có sự tập trung cao độ. Anh thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công.

Diễn viên Lê Lộc khâm phục những cha mẹ có con bị tự kỷ.

Tổng đạo diễn Đỗ Thành An tâm sự, đây là lần đầu tiên tham gia một chương trình khó khăn như thế. Ông mong muốn chương trình sẽ mang đến sự tích cực cho các bậc cha mẹ, có năng lượng vượt qua khó khăn nhất của cuộc đời và hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Chiến thắng cùng con với sự tài trợ của nhãn hàng MyVita đã quay hình được gần nửa chặng đường cùng sự tham gia của các khách mời như hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Hà Phương, nghệ sĩ Tuyết Thu và diễn viên Lê Lộc.

Chương trình dự kiến dài 26 tập, mỗi tập thời lượng 30 phút, ở đó các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỷ, hỗ trợ các bé tìm được năng khiếu của mình, giúp các bé mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn.

Chương trình sẽ lên sóng vào lúc 22h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 04/12/2022.

Bun Hường

Nguồn  https://sieu.link/fPTUL5cSHt