MC Đại Nghĩa hết sạch tiền mặt trong quá trình làm từ thiện

52

MC Đại Nghĩa chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười: Hết sạch tiền mặt khi làm từ thiện là có thật.

Dưới những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhiều sao Việt đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình bằng việc tổ chức các chương trình từ thiện, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân thành phố. Trong đó, Đại Nghĩa được biết đến là một trong những nghệ sĩ hoạt động tích cực nhất từ đầu mùa dịch.

Hình ảnh MC Đại Nghĩa làm từ thiện trong mùa dịch
Hình ảnh MC Đại Nghĩa làm từ thiện trong mùa dịch

Mới đây, trong cơn mưa trút nước, Đại Nghĩa tiếp tục vận chuyển nhu yếu phẩm đến cho 12 hộ dân ở khu vực quận 2. Giống như những lần trước, anh đã ghi lại quá trình làm việc và đăng tải lên trang các nhân, song nam MC còn tâm sự với khán giả về tình huống bi hài mà mình gặp phải trong chuyến đi từ thiện lần này.

Anh nói trong video: “Bây giờ mưa rất là to, mưa rất lớn nhưng mà Nghĩa không có sợ mưa. Bây giờ Nghĩa đang sợ gì các bạn biết không? Không biết là có phải đi qua cái trạm thu phí nào hay không? Bởi vì nói thật lòng, nói ra thì hơi mắc cỡ chút xíu nhưng mà bây giờ trong người không còn đồng xu cắt bạc nào hết trơn hết trọi. Hết tiền, bây giờ trong người không còn tiền mặt nữa các bạn mà đi qua trạm thu phí thì người ta đâu có dùng thẻ đâu, không có tiền mặt nên giờ cũng lo không biết có phải đi qua cái trạm nào không”.

Những chia sẻ dí dỏm từ khán giả sau khi đọc được bài chia sẻ của Đại Nghĩa
Những chia sẻ dí dỏm từ khán giả sau khi đọc được bài chia sẻ của Đại Nghĩa

Sau khi phát hiện quên đem tiền, Đại Nghĩa dự định quay về nhờ ca sĩ Mỹ Hạnh giúp đỡ nhưng vì mưa to nên anh không thể thực hiện được. Nhanh chóng, nam MC nghĩ ra cách “chữa cháy” cho mình, anh nói: “Nghĩa sẽ cố gắng tìm cái đường nào để mà né được cái trạm thu phí nào thì né. Hoặc nếu may mắn không phải đi qua trạm thu phí thì thôi, còn nếu có qua trạm thu phí thì hạ kính xuống, năn nỉ mấy anh, mấy chị, mấy em gác trạm, gác chốt cho qua chứ giờ không có tiền”.

Chú tắc nghe làm Đại Nghĩa hoảng sợ
Chú tắc nghe làm Đại Nghĩa hoảng sợ

Không chỉ quên mang tiền, Đại Nghĩa còn gặp một “trở ngại” thứ hai khi phát hiện một chú tắc kè trong xe mình. Nam nghệ sĩ hài hước nói thêm: “Nghĩa còn cái nỗi sợ thứ 2 là bây giờ trong xe có một “ông” tắc kè con. Không biết sao tự nhiên đang lái xe, nhìn qua ngay phía trước mặt mình, ngay chỗ bức tượng Phật có “ông” tắc kè nhỏ xíu đang đậu ngay đây. Không biết sao “ổng” chui lọt vô xe mình nữa nên giờ cũng không biết sao để cho “ổng” ra. Chắc “ổng” vô ổng trú mưa hay sao á”.

Bài đăng của Đại Nghĩa nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều khán giả đã để lại bình luận vừa thương vừa buồn cười  những lời chia sẻ thật thà của nam MC. Đồng thời, bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục trước tấm lòng nhân ái của anh.

Đại Nghĩa và Nhật Kim Anh ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân khó khăn mùa dịch
Đại Nghĩa và Nhật Kim Anh ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân khó khăn mùa dịch

MC Đại Nghĩa cùng diễn viên Nhật Kim Anh, ca sĩ Bình Tinh… vận chuyển và trao tặng hàng chục tấn gạo, rau cùng nhiều nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế, bà con nghèo ở nhiều địa bàn của TP.HCM. Nghệ sĩ Đại Nghĩa nói: “Tôi không có cảm giác mệt mỏi khi làm những công việc này vì cảm thấy việc mình làm ý nghĩa và cần thiết”. Cựu người mẫu Xuân Lan cũng quyên góp được hơn 300 triệu đồng làm kinh phí nấu các suất ăn hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và trao quà cho bà con nghèo… Chị chia sẻ: “Tôi thấy mình cần phải chung tay với mọi người ở thời điểm này”.

>>> Đọc thêm: MC Đại Nghĩa “chữa cháy” 45 tấn nông sản giúp người dân Hải Dương trong mùa dịch

Chia sẻ