MC Đại Nghĩa “chữa cháy” 45 tấn nông sản giúp người dân Hải Dương trong mùa dịch

23

Hoạt động quyên góp và giúp đỡ bà con tỉnh Hải Dương giữa mùa dịch Covid-19 của MC Đại Nghĩa đang được nhiều người tung hô, ca ngợi.

Trước đó, MC Đại Nghĩa cũng đã mua giúp bà con Hải Dương 25 tấn rau củ. Lần này, chàng trai lại tiếp tục giải nguy cho 20 tấn rau củ “ế ẩm” tại Hải Dương.

Chia sẻ với báo chí,  MC Đại Nghĩa cho biết anh thấy xót xa, thương bà con nông dân khi nhìn hình ảnh nông sản ở Hải Dương bị bỏ đi vì không thể tiêu thụ.

Đại Nghĩa cho hay trong đơt đầu, anh đã mua 25 tấn rau củ ở huyện Thanh Miện. Sau đó, toàn bộ số hàng được đưa đến 4 địa điểm tại quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hà Đông và Hai Bà Trưng ở Hà Nội để làm phiên chợ 0 đồng, phát miễn phí cho mọi người.

Nam MC thu mua và tổ chức phiên chợ nông sản 0đ
Nam MC Đại Nghĩa thu mua và tổ chức phiên chợ nông sản 0đ

“Chúng tôi mua sản phẩm của bà con ngang với giá đại lý, thương lái thu mua. Chúng tôi giúp bà con nên sẽ không ép giá. Ngược lại, bà con hiểu mục đích của chúng tôi nên cũng không ai tăng giá. Trước khi rau củ được đưa đi, Sở Nông nghiệp Hải Dương đã hỗ trợ chúng tôi khử khuẩn, đảm bảo an toàn”, anh nói thêm.

Qauy trở lại ần này, anh tiếp tục thu mua thêm 20 tấn rau củ và hơn 40.000 trứng gà để phát miễn phí cho công nhân và những vùng khó khăn nhất trong tỉnh Hải Dương. Phần nào đó, nam MC mong muốn được hỗ trợ nông dân lại giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn khi tâm dịch bùng phát tại địa phương này.

Không dừng lại ở việc giải cứu nông sản, Đại Nghĩa còn gửi những phần quà tới khu cách ly. Những thực phẩm như sữa, mì tôm, trứng…là những phần quà anh muốn chuyển tận tay đến người dân trong khu cách lý. Anh chia sẻ thêm việc mình sẽ kêu gọi các mạnh thường quân khác để có nhiều hơn những phần quà cho bà con vùng này.

Nói về quá trình giải cứu nông sản của người dân vùng dịch, Đại Nghĩa cho biết không nói trước được thời gian, số lượng bởi “mọi thứ đều phụ thuộc vào sự đóng góp, ủng hộ của mọi người”.

Quan trọng là chúng ta đã mua được nông sản từ Hải Dương và có được nơi để tiêu thụ, vẫn còn hơn là để nó hư phải bỏ đi thì lại càng phí. Chúng ta có để một cái thùng và ai muốn ủng hộ bao nhiêu thì tuỳ. Sau khi kiểm tra số tiền thì chúng ta có được số tiền là 20.068.000 đồng. Quá tuyệt vời phải không các bạn”.

Trước đó, Đại Nghĩa còn ủng hộ trang thiết bị cho đội ngũ bác sĩ tại Hải Dương
Trước đó, Đại Nghĩa còn ủng hộ trang thiết bị cho đội ngũ bác sĩ tại Hải Dương

Trước đó, MC này còn có nghĩa cử cao đẹp khi tự đứng ra kêu gọi giúp đỡ Bệnh viện đa khoa Cẩm Giàng (Hải Dương) với số tiền lên tới 44 triệu đồng. Anh chi trả toàn bộ số tiền này để mua 500 bộ đồ bảo hộ giúp các y bác sĩ tại Hải Dương kiên cường chống dịch.

“500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ là những người hằng ngày tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19, những F0, F1. Mỗi bộ đồ là 89 nghìn đồng, được bên bán bớt 500 nghìn đồng, còn lại số tiền 44 triệu đồng”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Một pha công khai người yêu “hết hồn” của ca sĩ Mỹ Tâm

Chia sẻ