Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi độc thân chứ không ế’

267

Ở tuổi 39, Lý Nhã Kỳ nói mình độc thân để chờ người phù hợp, có thể nắm tay tới cuối con đường.

– Ngày độc thân (11/11) của chị diễn ra thế nào?

– Ban ngày, tôi bận xử lý các công việc dồn từ đợt giãn cách. Buổi tối, tôi tranh thủ mua sắm như mọi người để tự thưởng và mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè. Thời gian qua, tôi dành nhiều thời gian cho thiên nhiên, tiếp nhận và thưởng thức sự hài hòa, thanh bình của nó. Ngoài ra, tôi cũng chăm sóc bữa ăn và giấc ngủ tốt hơn. Tôi rất mê các món ăn healthy do đầu bếp của mình chế biến.

– Chị trải nghiệm cuộc sống độc thân thế nào?

– Tôi độc thân được ba năm rồi. Tôi có hai kiểu suy nghĩ: nửa muốn tìm một người để tính chuyện yêu đương, nửa lại cảm thấy “độc thân vẫn ổn”. Khi màn đêm buông xuống, nỗi cô đơn hiển hiện thì rất muốn có một ai đó bên cạnh. Nhưng ngày mới bắt đầu, bận rộn với công việc thì quên luôn cảm xúc yêu đương vừa mới chực trào tối qua.

Tôi vốn mạnh mẽ từ bé, có thể làm mọi thứ một mình từ rất lâu nên cô đơn không khiến tôi thiếu tự tin hay chạnh lòng. Mỗi giai đoạn, khái niệm về hạnh phúc của tôi đều khác nhau. Hạnh phúc của tôi ở hiện tại là được đón nhận sự quan tâm, yêu thương của bạn bè. Nên nhớ rằng chúng ta ai cũng đều có lúc thấy cô đơn. Đừng lý tưởng hóa tình yêu hoặc cho rằng chuyện hẹn hò và hôn nhân là phương thuốc chữa bách bệnh. Yêu đương đôi khi không phải việc dễ dàng và ngay cả những người đang yêu cũng có thể cô đơn.

Cảm giác cô đơn là một phần của con người và xét về mặt nào đó thì cũng là điều tốt. Nó thôi thúc người ta kết nối với nhau. Tôi thấy phụ nữ quyến rũ nhất khi chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy ở chân trời riêng, làm những điều mình thực sự muốn, được bầu bạn với bất kỳ ai mà chẳng bị ràng buộc, tự do làm chủ cuộc sống mà không cần lệ thuộc vào một bờ vai hay cánh tay của ai đó.

– Hiện quan điểm của chị về việc yêu, kết hôn thế nào?

– Tôi vẫn luôn nghĩ chẳng có ai độc thân cả đời. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời đều có những cơ duyên nhất định. Có người đến, để lại vài ba vết sẹo rồi rời đi. Nhưng cũng có người sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp và nắm tay bạn đến cuối con đường. Vậy nên độc thân là để chờ người thích hợp ấy.

Ở Việt Nam, phụ nữ chịu nhiều áp lực về hôn nhân vì được mặc định kết hôn là chuyện cả đời họ. Tôi độc thân chứ không phải “ế”, khi chọn chế độ “độc thân hạnh phúc”. Tôi hiểu là làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình yên bề gia thất. Tuy nhiên ở thời buổi hiện nay, rất khó tìm được một nửa phù hợp. Tôi cũng không quá quan tâm việc có người yêu hay không vì sự nghiệp, tài chính và người thân là ba điều tôi ưu tiên hàng đầu lúc này.

– Gia đình nói gì về lựa chọn độc thân của chị?

– Gia đình không thoải mái với lựa chọn sống độc thân của tôi nhưng cũng không can thiệp nhiều, khi tôi chứng minh được cuộc sống hiện tại thoải mái. Thực ra một mình quá lâu cũng không ổn nhưng ở thời điểm này, đó là lựa chọn tốt nhất với tôi. Không thể so sánh hôn nhân là thất bại hay độc thân là thành công hoặc ngược lại. Nếu ở thời điểm hiện tại, bạn đang hạnh phúc với lựa chọn của mình thì hãy mỉm cười vì bạn đã thành công.

– Người đàn ông thế nào sẽ chiếm được trái tim của chị?

– Độc thân càng lâu, con gái càng trở nên mạnh mẽ. Cái họ cần hơn hết không phải là những câu nói lấy lòng mà là một chàng trai thấu hiểu và yêu thương thật lòng. Tôi không quan trọng xuất thân hay môn đăng hộ đối. Tôi coi trọng và xem giá trị hơn là nghị lực, bản lĩnh và sự thông minh, nhân ái của người đàn ông.

– Chị muốn chia sẻ gì với những cô gái đang độc thân như mình?

– Dù cho bạn độc thân quá lâu cũng đừng bao giờ nắm đại một bàn tay, tựa đại một bờ vai. Tình yêu, hôn nhân vốn dĩ là chuyện cả đời, lại càng không nên và không được phép qua loa.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/8XQmGjUSMP

Chia sẻ