Lý do khiến Tùng Dương gác lại mọi dự án âm nhạc trong năm 2019

154

“Divo nhạc Việt” cho biết, anh tạm gác lại mọi dự án âm nhạc trong năm 2019 để đồng hành với nữ ca sĩ trẻ Phạm Thùy Dung.

Sau 6 năm tập trung cho việc nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, Á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian Phạm Thùy Dung sẽ tái ngộ khán giả qua live concert đầu tiên mang tên Trăng hát.

Live concert Trăng hát sẽ gồm 3 phần. Phần đầu Phạm Thùy Dung sẽ thể hiện những sáng tác nhạc cổ điển. Phần hai là những ca khúc kinh điển của âm nhạc Việt Nam và phần 3 thể hiện rõ những sáng tạo của nữ ca sĩ trên con đường ca hát.

Đồng hành cùng Phạm Thùy Dung trong đêm nhạc riêng đầu tiên là hai nam ca sĩ Tùng Dương và Đăng Dương.

Phạm Thùy Dung chia sẻ: “Là ca sĩ trẻ được làm việc với hai giọng ca được đánh giá là hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam là một sự may mắn, nhưng đồng thời cũng là khó khăn, thách thức.

Nếu anh Đăng Dương có sự chỉn chu thì anh Tùng Dương có sự phá cách sáng tạo. Thùy Dung là người đi giữa hai anh, Thùy Dung muốn gửi tới khán giả những màu sắc mới của âm nhạc cổ điển”.

Phạm Thùy Dung tâm sự, vì được rèn rũa sau nhiều lần đi hát chung với Tùng Dương và Đăng Dương nên khi kết hợp với cả hai, nữ ca sĩ không còn run nữa mà càng thấy tự tin hơn.

Đăng Dương và Tùng Dương sẽ là hai khách mời trong đêm nhạc riêng của Phạm Thùy Dung.

Còn giọng ca được mệnh danh là “Divo của nhạc Việt” cho biết: “Lúc nào tôi cũng bận rộn với các show diễn nhưng năm nay tôi tạm gác lại những kế hoạch của riêng mình để đồng hành với Phạm Thùy Dung. Bất kì người trẻ nào cần sự chia sẻ, động viên góp ý về chuyên môi tôi luôn sẵn lòng. Tôi không thể hát mãi được nên rất mong muốn chia sẻ chuyên môn của mình với các nghệ sĩ trẻ hơn”.

Tùng Dương cho biết, anh và Phạm Thùy Dung rất có duyên với nhau. “Cách đây 7-8 năm tôi làm giám khảo của cuộc thi Sao Mai còn Dung là thí sinh. Thời điểm đó, Dung chọn dòng nhạc dân gian nhưng tôi chỉ rõ, chất giọng của em có thể đi theo dòng nhạc thính phòng. Sau một thời gian gặp lại, tôi thấy chất giọng của Dung rất tiến bộ” – Giọng ca Con cò nói.

Phạm Thùy Dung có giọng hát soprano đẹp, trong trẻo, cao vút và một ngoại hình sáng sân khấu. Cô từng đạt giải Á quân dòng nhạc dân gian và giải Ca sĩ được yêu thích nhất trong cuộc thi Sao Mai 2013.

Nữ ca sĩ được đánh giá có nhiều lợi thế để có thể trở thành một ngôi sao của những dòng nhạc dễ hút khán giả. Tuy nhiên, Phạm Thùy Dung lại chọn cho mình con đường khó khăn hơn – theo đuổi âm nhạc cổ điển – dòng nhạc vốn kén người nghe.

Live concert Trăng hát của Phạm Thùy Dung diễn ra lúc 19h30 ngày 29/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự đồng hành của của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy.

Kim Anh

Chia sẻ