Lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe

956

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho rằng: ăn đậu bắp có thể cải thiện hiệu quả hệ miễn dịch, ngay cả với những người bị tổn thương do ức chế miễn dịch.

Để nghiên cứu khả năng tăng cường miễn dịch của đậu bắp, các nhà nghiên cứu đã thu thập vỏ đậu bắp làm nguyên liệu. Họ sử dụng dịch chiết đậu bắp thô cho thí nghiệm, theo Food News.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy: dịch chiết trong đậu bắp là chìa khóa cho hoạt động điều hòa miễn dịch. Chiết xuất đậu bắp làm tăng yếu tố liên quan đến đáp ứng miễn dịch, thúc đẩy sự bài tiết các chất chống nhiễm trùng.

Đậu bắp có đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nó rất giàu chất chống ô xy hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do.

Sự hiện diện của lượng vitamin C cao giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì nó giúp tạo ra các tế bào bạch cầu trong cơ thể, giúp chống nhiễm trùng và xây dựng khả năng miễn dịch. Nó là nguồn các chất điều hòa miễn dịch tự nhiên để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe

Để tăng chức năng miễn dịch và khôi phục sự cân bằng, các chất điều hòa miễn dịch được dùng cho những người bị ức chế miễn dịch. Những chất tổng hợp có thể gây ra tác dụng phụ, gây hại cơ thể.

Hệ thống miễn dịch là sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại các mầm bệnh gây hại. Trong cơ thể, các tế bào, mô và cơ quan cùng nhau hoạt động để duy trì sức khỏe tốt. Nếu một trong những phần này không hoạt động tốt, bệnh chắc chắn sẽ phát triển.

Chia sẻ