Lionel Messi trở lại để tìm kiếm một danh hiệu với ĐT Argentina

260

Những bàn thắng vào lưới Betis cuối tuần qua là hat-trick thứ 51 trong sự nghiệp của Lionel Messi. Thế nhưng, có cảm giác tiền đạo người Argentina biến những con số đó trở nên vô nghĩa khi anh chưa có được danh hiệu quốc tế nào.

Đúng là những con số mà Messi tạo ra có thể tuyệt vời cho các nhà thống kê nhưng lại gần như chẳng có ý nghĩa gì với anh. Ghi 602 bàn trong 706 trận cho Barcelona. Ở mùa giải năm nay, anh chắc chắn sẽ giành danh hiệu La Liga thứ 10.

Anh cũng có thể có thêm danh hiệu Copa del Rey thứ 7 hay Champions League thứ 5. Thế nhưng, đằng sau những thành công đó, đằng sau nỗ lực đó là một cái bóng. Nghĩa là ngoài tấm huy chương vàng Olympic 2008, Messi chẳng giành được gì với đội tuyển Argentina.

Anh đã thua ở chung kết World Cup 2014 và 2 trận chung kết Copa America. Gánh nặng là niềm hi vọng lớn của Argentina, đội tuyển chưa giành được danh hiệu nào kể từ năm 1993, tiếp tục đè nặng lên vai anh.

Đó là lí do để sau 260 ngày, Messi tuyên bố chia tay đội tuyển rồi trở lại. Trong tuần này, anh sẽ có mặt ở trận đấu giao hữu với Venezuela tại Madrid và không rõ liệu anh có cùng Albiceleste gặp Morocco ở Tangier vào tuần sau hay không.

Xa hơn, Messi sẽ phải đưa đội tuyển Argentina dưới thời Lionel Scaloni, người đồng đội của anh tại World Cup 2006, chấm dứt cơn khát danh hiệu ở Copa America 2019 tại Brazil.

Rồi lại là Copa America nữa vào năm sau mà Argentina đồng tổ chức cùng Colombia. Chẳng gì thì Copa America vẫn là cơ hội tốt nhất để tiền đạo của Barcelona có một danh hiệu với đội tuyển, đặc biệt khi anh có thể không có mặt ở World Cup 2022.

Huỳnh Ben

Chia sẻ