Lịch thi đấu đội tuyển Futsal Việt Nam ở trận play-off World Cup 2021

344

Xem lịch thi đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam ở trận play-off tranh vé dự World Cup 2021 với ĐT Lebanon.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), do dịch COVID-19 nên giải vô địch Futsal châu Á, đồng thời là Vòng loại để chọn các đại diện dự World Cup ở Lithuania bị hoãn. Thay vào đó, AFC đã đưa ra phương án, ba đội có thành tích tốt nhất trong ba kỳ Asian Cup gần nhất là Iran, Nhật Bản và Uzbekistan sẽ giành vé đi thẳng đến World Cup.

Bốn đội xếp từ thứ 4 đến 7 là Thái Lan, Việt Nam, Iraq và Lebanon sẽ thi đấu các trận play-off để tranh hai vé còn lại. Theo kết quả bốc thăm, Futsal Việt Nam sẽ chạm trán Lebanon còn Thái Lan vs Iraq.

Trận lượt đi giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 23/5 (theo giờ Việt Nam). Cũng vào khung giờ này hai ngày sau, hai đội tái đấu ở trận lượt về. Các trận đấu diễn ra trên sân Khorfakkhan Futsal Club Hall.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam – Quận 8 cho tới ngày 15/5 sẽ lên đường sang UAE đá play-off. Trước ngày khởi hành, đội sẽ có trận đấu tập với đội liên quân Thái Sơn Nam – Sahako vào ngày 14/5 nhằm đánh giá lực lượng và chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ.

Do trận play-off với ĐT Lebanon lượt đi diễn ra vào ngày 23/5 và lượt về diễn ra vào ngày 25/5, nên việc được tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE sẽ giúp ĐT Futsal Việt Nam có điều kiện thuận lợi để làm quen với sự thay đổi về thời tiết và múi giờ. Toàn đội cũng đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ.

Trước đó, tuyển Futsal Việt Nam có trận giao hữu với Iraq vào ngày 17/5. Mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam là vượt qua ĐT Lebanon sau 2 lượt đấu play-off để lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal World Cup.
Lịch thi đấu play-off Futsal tranh vé dự World Cup 2021 (Giờ Việt Nam)

15h00 ngày 20/5: Iraq vs Thái Lan

22h00 ngày 23/5: Việt Nam vs Lebanon

17h00 ngày 25/5: Thái Lan vs Iraq

22h00 ngày 25/5: Lebanon vs Việt Nam

Bun Hường