Tối 4/2, tiền vệ 35 tuổi Lee Nguyễn thông báo treo giày sau 17 năm thi đấu, chia tay sự nghiệp quần đùi áo số để theo nghề HLV. Lee Nguyễn thừa nhận, anh không nghĩ rằng lần đầu tiên anh chơi với bóng khi 4 tuổi lại đưa anh gắn bó với môn thể thao vua lâu đến thế.

Lee Nguyễn bày tỏ: “Sau 17 năm chơi bóng, tôi rất biết hơn những đồng đội, người hâm mộ theo dõi và ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp và biến nó thành một hành trình không thể nào quên. Tôi xin gửi đến tất cả người hâm mộ, đồng đội, huấn luyện viên, nhân viên trong suốt những năm qua đã gắn bó cùng tôi. Tất cả mọi người đã cho tôi niềm vui trong mỗi ngày làm việc”.
Lee Nguyễn thừa nhận đã suy nghĩ nhiều về quyết định giải nghệ, anh đang theo học lấy bằng HLV chuyên nghiệp ở Mỹ. “Thật sự rất khó khăn khi nghĩ về ngày tôi treo giày, bởi khi bạn thích điều gì như tôi yêu bóng đá, bạn có lẽ phải kéo tôi khỏi sân. Nhưng sau khi có thời gian để suy nghĩ, cuối cùng, tôi có thể nói rằng tôi đang rất ổn với việc chia tay bóng đá. Tôi đã trải qua hành trình tuyệt vời, và luôn cống hiến hết mình. Tôi sẽ tập trung thời gian và năng lượng của mình cho chương tiếp theo, và luôn biết ơn bóng đá”, Lee Nguyễn chia sẻ.

Lee Nguyễn là cầu thủ gốc Việt, sinh 1986, trưởng thành từ giải bóng đá học đường Mỹ, rồi sang châu Âu chơi cho PSV Eindhoven. Anh về Việt Nam khoác áo HAGL và Bình Dương từ 2009 đến 2011. Sau đó, Lee trở lại Mỹ thi đấu cho CLB New England Revolution từ 2012 đến 2018, ra sân 191 trận, ghi 51 bàn.
Ở mùa 2018-2019, Lee khoác áo CLB Los Angeles FC, đá 58 trận, ghi ba bàn. Anh sau đó gia nhập Inter Miami, CLB thuộc quyền sở hữu của David Beckham, rồi trở lại CLB cũ New England Revolution tháng 9/2020. CLB TP HCM là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp của Lee Nguyễn.
Nguồn Tổng hợp