Lê Thanh Hòa đưa ruộng bậc thang vào trang phục Xuân Hè

206
Quỳnh Anh The Face - Lê Thanh Hòa đưa ruộng bậc thang vào trang phục Xuân Hè

Những hình ảnh quen thuộc của miền núi Tây Bắc sẽ được thể hiện trong bộ sưu tập mới của nhà thiết kế. 

Trong show diễn tối 30/3 tại TP HCM, Lê Thanh Hòa sẽ giới thiệu gần 90 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ núi rừng. “Ý tưởng cho bộ sưu tập này đến từ chuyến du hành gần đây của tôi. Tây Bắc là một địa điểm mà từ con người, cảnh vật… đều đặc sắc, giàu cảm hứng. Tôi hy vọng đem đến một góc nhìn khác về miền địa đầu Tổ quốc thông qua thời trang”, anh chia sẻ. Những hoạ tiết như ruộng bậc thang, hoa tam giác mạch, núi rừng và những gam màu đơn sắc… sẽ đóng vai trò chủ đạo trong bộ sưu tập.

Những thiết kế đầu tiên trong bộ sưu tập do người mẫu Quỳnh Anh The Face thể hiện.

So với các bộ sưu tập trước, loạt thiết kế mới có tính ứng dụng cao hơn, giảm sự xuất hiện của váy dạ hội. Tên tuổi của các người mẫu trình diễn vẫn được giữ bí mật. Show dự kiến đón 300 khách mời gồm người nổi tiếng và khách hàng VIP. Tất cả được gợi ý diện trang phục tông trắng hoặc đen.

Những bộ sưu tập gần đây của Lê Thanh Hòa đều hướng về thiên nhiên, từ hoa poppy, Mặt trời phương Đông hay Mật mã xanh. Năm 2018, Lê Thanh Hòa cũng đã giới thiệu hai show diễn ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam như vịnh Hạ Long, cầu Vàng – Bà Nà. Lần này, anh quyết định quay về với sàn catwalk truyền thống: “Những sàn diễn trước rất thú vị nhưng bị hạn chế về số lượng khách mời. Tôi muốn tổ chức một show đúng chuẩn thời trang cao cấp và ở trung tâm thành phố để những người yêu thích thời trang đều có thể đến chiêm ngưỡng“.

Stylist: Kye Nguyễn. Ảnh: MrAT.

Lê Thanh Hòa sinh năm 1985, tốt nghiệp thủ khoa ngành thời trang, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc TP HCM. Anh bắt đầu bước vào làng thời trang với giải 3 cuộc thi Bộ sưu tập đầu tay do báo Mực Tím tổ chức. Năm 2009, anh đoạt giải quán quân cuộc thi Thiết kế thời trang thuần khiết. Lê Thanh Hòa từng tham gia nhiều sân chơi thời trang lớn như Đẹp Fashion Show, Elle Show, Vietnam International Fashion Week… Anh cũng là người đồng hành về trang phục cho nhiều người đẹp Việt như Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Mai Phương, Huyền My, Phạm Hương, Kỳ Duyên, Thúy Vân, Hà Thu…

Minh Quân