Kim Tuyến nói về scandal với Huy Khánh: ‘Tôi sai khi là người thứ 3’

432

‘Tôi quá sai khi nhận ra mình là người thứ 3 muộn màng và không đủ dứt khoát để chấm dứt mối quan hệ ấy…’, Kim Tuyến nói về ồn ào tình cảm thời trẻ.

– Vắng bóng màn ảnh mấy năm rồi trở lại với phim ‘Kẻ thứ 3’ quay từ 4 năm trước, chị hiện thế nào?

Năm 2018 sau khi đóng phim Kẻ thứ 3, tôi nảy ra suy nghĩ từ giã nghệ thuật. Và thực tế, tôi đã buông nghề gần 3 năm sau đó.

Tôi từng là cô diễn viên chỉ biết đóng phim mà không nghĩ đến ngày mai. Nhờ phim Kẻ thứ 3, tôi mới nhận ra sức nặng của đồng tiền là thế nào. Không có tiền thì nghệ thuật chẳng thăng hoa được. Vì thế, tôi ngừng sự nghiệp đóng phim để kinh doanh.

Gần 3 năm tập trung kinh doanh, sự nghiệp của tôi tạm gọi là thành đạt. Khi có thể lo cho mình và gia đình, tôi muốn trở lại với đam mê nghệ thuật.

– Đóng “Người thứ 3”, chị lo ngại thế nào nếu gợi nhắc dư luận về tin đồn là người thứ 3 trong scandal tình cảm với diễn viên Huy Khánh năm xưa? 

Tôi từng “suýt” trở thành người thứ 3 năm 22 tuổi. Hồi ấy, Huy Khánh cho mọi người thấy rằng anh đang độc thân, sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Anh ấy tâm sự sao tôi nghe vậy, cũng không tiện vặn hỏi lại.

Đó cũng là giai đoạn tôi vừa bước qua cuộc hôn nhân ngắn ngủi đổ vỡ. Tôi cô đơn, luôn thấy thiếu thốn tình cảm. Vì thế, tôi yêu nhiều, có thể nói là yêu mù quáng và bị tình yêu dẫn dắt.

Hồi trẻ, tôi từng nghĩ tờ giấy đăng ký kết hôn chỉ là hình thức, không phải lúc nào cũng đại diện cho mối quan hệ giữa hai người. Tôi tin rằng khi mối quan hệ giữa anh ấy và vợ chỉ còn là danh nghĩa, tình yêu của mình không có lỗi.

Khi biết tường tận tình trạng hôn nhân của anh ấy, tôi rơi vào trạng thái mâu thuẫn, nhập nhằng. Tôi và người đó yêu nhau nhưng không khẳng định mối quan hệ hay hứa hẹn bất cứ điều gì cho tương lai. Mặt khác, anh ấy thuyết phục để tôi tin rằng chuyện tình cảm này không sai và mọi chuyện vẫn ổn.

Tôi quá sai khi nhận ra mình là người thứ 3 muộn màng và không đủ dứt khoát để chấm dứt mối quan hệ ấy. Sự non nớt khiến tôi chần chừ chấm dứt chuyện tình cảm sai trái của mình.

Sau này, chính tôi không hiểu nổi suy nghĩ của mình ngày xưa. Tôi thỉnh thoảng “cảm nắng” một người đàn ông nhưng chỉ cần biết người đó không độc thân, trái tim tôi lập tức dập tắt toàn bộ cảm xúc. Tôi cũng ý thức đầy đủ hơn về tình trạng hôn nhân của một người theo pháp luật. Ly thân và ly hôn khác nhau rất xa.

Vì thế, tôi bây giờ đánh giá về chuyện người thứ 3 đa chiều hơn. Tôi không vội vàng chỉ trích, phán xét một ai đó. Nhưng với tôi, tuổi trẻ có thể mắc sai lầm nhưng ở tuổi chín chắn mà vẫn trở thành người thứ 3 là không thể chấp nhận.

– Chị có tiếc cho bản thân với vết đen khó xóa nhòa trong quá khứ?

Tôi luôn ước gì thời gian quay lại, mình sẽ không bao giờ để tình cảm ấy chớm nở lần nữa. Giá mà tôi khi ấy chín chắn, cảnh giác như bây giờ. Tôi biết mọi thứ đã lỡ làng nhưng quan trọng hơn, tôi của hôm nay chọn thái độ sống thế nào. Tôi đã rút kinh nghiệm rất sâu sắc.

– Mối quan hệ giữa chị và diễn viên Huy Khánh hiện ra sao?

Tôi không biết anh ấy nghĩ thế nào. Từ phía mình, tôi tránh nhận những dự án nào có anh ấy. Không phải tôi sợ gì cả, chỉ là muốn được bình yên, tránh bớt phiền phức. Nhiều ê-kíp biết chuyện này, có lẽ anh ấy cũng biết. Có thể tôi mất vài dự án vì chuyện này nhưng quan trọng hơn, tôi muốn làm việc với tinh thần thoải mái.

– Tình trạng hôn nhân của chị hiện tại là?

Một năm nay, tôi hoàn toàn độc thân. Trước đó, tôi có tìm hiểu vài người nhưng không hợp nhau. Chẳng hạn, người ấy muốn tôi hạn chế đóng phim, không nhận phim có cảnh hôn. Tôi muốn yêu lâu dài, bền vững.

Tôi từng đổ vỡ hôn nhân nhưng không sợ kết hôn. Vì tôi tự tin giữ được hôn nhân nếu phải kết hôn lần nữa. Dù vậy, tôi sợ ly hôn. Để không ly hôn, tôi phải tìm hiểu người ấy thật kỹ.

Hiện tại, tôi mê nghệ thuật hơn yêu đương. Nếu kết hôn, tôi sợ sẽ không thể dành toàn tâm toàn ý cho phim ảnh.

– Chị tìm kiếm mẫu bạn trai thế nào?

Tôi bị thu hút bởi người giỏi giang, thành đạt. Là người kinh doanh, tôi biết người thành đạt phải trải qua những gì. Họ phải rất giỏi và bản lĩnh. Tôi không thích thiếu gia vì họ giàu nhưng chưa chắc đã giỏi.

– Đổ vỡ hôn nhân và cuộc tình đầy sóng gió trong quá khứ, chị rút ra bài học gì cho Kim Tuyến của hiện tại?

Hôn nhân đổ vỡ có thể một phần vì tôi ngây ngô quá. Tôi từng nghĩ hôn nhân là màu hồng hạnh phúc. Vì thế, tôi cứ gặp chuyện là ngồi sụp xuống khóc như một đứa trẻ thay vì đứng lên giải quyết vấn đề.

Tuổi thơ, tôi chịu áp lực con ngoan trò giỏi, không kết bạn cũng không yêu đương. Tôi làm gì cũng sợ ba mẹ đánh đòn. Thậm chí, tôi bị ba cấm xem phim truyền hình. Mỗi khi mẹ xem phim Ước mơ vươn tới một ngôi sao, tôi chỉ dám đứng bên ngoài nghe lén. Có lẽ vì thế, tôi ít va chạm xã hội, không biết cách ứng xử.

Đến nay khi đã làm mẹ, tôi dạy con khác hẳn ba mẹ ngày xưa. Con gái tôi hiện 15 tuổi, thỉnh thoảng tôi vẫn thoải mái hỏi bé có bạn trai chưa. (cười)

Hậu ly hôn, tôi có liên hệ chồng cũ vài lần về chuyện con gái, sau này không liên lạc nữa. Anh ấy có gửi tiền nuôi con 1-2 lần rồi thôi từ đó đến nay. Tuổi 15, bé sẽ tự chọn cách ứng xử với ba ruột, tôi không can thiệp.

Tôi và bé giống như hai người bạn. Năm 26 tuổi, tôi từng ngưng đóng phim 1 năm để ở gần con. Không ngờ, sự quan tâm thái quá lại phản tác dụng. Tôi thay đổi phương pháp, tiếp cận con như một người bạn. Tôi tỏ ra dựa dẫm con thì bé lại rất nghe lời mẹ.

Bé mới 15 tuổi. Với con, mẹ là cả thế giới. Có lẽ, bé chưa sẵn sàng ủng hộ việc chia sẻ thế giới ấy với ai. Tuy nhiên, bé tôn trọng quyết định của tôi. Cá nhân tôi chưa chính thức giới thiệu ai với con gái và gia đình cả. Chỉ khi quyết định tiến tới hôn nhân, tôi sẽ ra mắt người ấy với người thân. Nếu được, tôi muốn tìm một người từng trải qua đổ vỡ hôn nhân để đôi bên dễ dàng thông cảm cho nhau.

Bun Hường

Nguồn : https://sieu.link/TU6XtX31PH

Chia sẻ