Khởi tố doanh nhân Thu Trà vì tội rửa tiền

258

Trong quá trình điều tra, công an Bà Rịa – Vũng Tàu đã bổ sung thêm quyết định khởi tố bị can Thu Trà thêm tội danh rửa tiền.

Ngày 20-5, Cơ quan điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết quyết định bổ sung việc khởi tố bị can Lâm Thị Thu Trà. Người này đã có hành vi rửa tiền trái pháp luật được quy định kĩ tại khoản 3, điều 324 Bộ luật hình sự.

Tháng 4/2020, Lâm Thị Thu Trà bị bắt vì hành vi cho vay nặng lãi
Tháng 4/2020, Lâm Thị Thu Trà bị bắt vì hành vi cho vay nặng lãi

Theo đó, Bà Trà bị khởi tố và tạm giam với tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” được quy định tại khoản 2, điều 201 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 7/4 vừa qua, Bà Trà và Đặng Thị Tuyết Lan bị khởi tố vì tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch nhân sự”. Cơ quan chức năng đã khám xét và thu được nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến sự việc này.

Theo thông tin ban đầu, vụ án cho vay nặng lãi của ông Lê Thái Thiện và con trai Lê Thái Phong đã làm rõ hành vi sai trái của bà Trà. Người phụ nữ này đã cho cha con nhà ông Thiện vay số tiền lớn và thu lợi bất chính. Cha con ông Thiện sử dụng số tiền này để đi cho người khác vay lại với số tiền “cắt cổ”.

Tháng 12/2020. ông Thiện bị bắt liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, rửa tiền
Tháng 12/2020. ông Thiện bị bắt liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, rửa tiền

Tháng 12 năm 2020, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đã thi hành lệnh tạm gia Lê Thái Thiện 2 tháng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền. Cha con ông cho người khác vay với lãi suất lên tới 10.5%. Khi con nợ không đủ khả năng thanh toán, họ sẽ buộc bên kia phải ký vào đơn sang nhượng quyền sử dụng đất.

Trường hợp bà Trà liên quan tới sự việc trên cũng không có gì đáng nói. Kết quả triều chả chỉ ra việc mốc nối giữa bà Trà và cha con ông Thiện. Nhóm người này cùng có hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền trái pháp luật.

Vợ chồng Kim Quốc
Vợ chồng Kim Quốc

Bà Trà được biết đến là nữ doanh nhân, vợ của diễn viên Kim Quốc nổi tiếng là người chịu chi khi mua xe, mua nhà nhiều tỉ đồng cùng những chuyến du lịch xa hoa với nam diễn viên Kim Quốc.

>>> Đọc thêm: Diễn viên Huy Cường: “Tôi từng không có 15.000 đồng để ăn tô phở”

Chia sẻ