Khán giả rợn người với loạt chi tiết mới trong phim kinh dị Việt ‘Bắc kim thang’

677

Tiếp tục tung trailer thứ 2, phim kinh dị “Bắc kim thang” khiến cư dân mạng rợn người.

Sau trailer đầu tiên, phim điện ảnh Bắc kim thang tiếp tục hé lộ những tình tiết mới khiến khán giả rợn người. Ở trailer đầu tiên, cư dân mạng ám ảnh với sự xuất hiện của một cô gái không rõ nhân dạng cùng giai điệu bài đồng dao Bắc kim thang văng vẳng đậm màu kinh dị.

Trong trailer thứ 2, nhân vật Thiện Tâm hỏi mẹ: “Hai Lầm đâu rồi mẹ?” và tiếp sau đó, hàng loạt những chi tiết về cô em gái bí ẩn này bắt đầu lộ ra, vẽ nên một bức tranh mờ ám không đồng nhất trong lời thoại của các nhân vật với nhau trong sự sống chết của Hai Lầm khiến nhiều người khẳng định, chắc chắn cái chết của cô bé này có nhiều uẩn khúc.

Cảnh tiếp theo cho thấy được quá khứ đầy bất công và khó khăn của Hai Lầm trong một gia đình trọng nam khinh nữ, đây có lẽ là chi tiết được cho vào để khắc hoạ rõ hơn và nhắc khán giả nhớ về mục đích mà phim hướng tới ngay từ đầu: Phản ánh quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn đọng ở vùng quê Việt Nam.

Ngoài ra, câu nói “Khi gia đình là nơi đáng sợ nhất” hiện ra càng khẳng định thêm rằng bộ phim sẽ có không ít chi tiết gây bất ngờ cho khán giả.

Chi tiết đáng chú ý nhất trong trailer có lẽ là những phân cảnh các thành viên trong gia đình xuất hiện chớp nhoáng, rời rạc một cách khó hiểu nhưng lại có liên kết trong biểu cảm của mỗi người.

Trailer cũng dọa người khi các tình tiết đang chậm rãi xuất hiện thì bất thình lình, gương mặt cô gái đầy thù hằn, mái tóc nham nhở, mặt chảy máu với tiếng gõ mõ lạnh tanh khiến khán giả thót tim.

Ở đoạn trailer này, bài hát Bắc kim thang không còn được sử dụng mà chỉ là một đoạn ngân nga nhẹ lúc tên phim hiện lên để tạo tính chủ đề. Nhiều khán giả nhận xét, chưa biết phim sẽ ra sao nhưng chỉ mới nghe đoạn nhạc này đã cảm thấy rợn người.

“Tưởng phim không đến mức quá kinh dị nhưng sao nghe đoạn nhạc này thấy ghê quá”, “tháng 10 Halloween nên toàn phim kinh dị”, “coi xong chắc không dám hát Bắc kim thang cho học sinh nghe nữa”… là những bình luận từ cư dân mạng.

Chia sẻ