Khắc Việt tiết lộ chưa bao giờ bán bài hát

122

Nhạc sĩ Khắc Việt đã bất ngờ tiết lộ việc anh tặng nhiều bài hát cho các ca sĩ Việt.

Trong chương trình Ghế không tựa, Khắc Việt đã có thời gian để chia sẻ về sự nghiệp của mình những năm qua. Tại đây, anh cũng nhắc tới lý do khiến anh có quyết định tạm nghỉ một thời gian trước.

“Ca khúc cuối tôi viết là bài Ngốc do Hương Tràm hát. Sau ca khúc đó tôi không viết nữa, đi hát và tích góp để nghỉ ngơi trong 2 năm”, Khắc Việt kể lại.

“Bỗng vào một buổi chiều, tôi viết được 2 bài hát. Bài đầu tiên là Không phải em đúng không do Hoàng Yến hát. Lúc đầu nó tên là Không phải anh đúng khôngnhưng sau đó tôi lại không muốn tự mình hát nên đổi tên. Nghệ sĩ nhiều khi cũng hâm dở lắm”, nam nhạc sĩ chia sẻ.

“Thời điểm ấy, Hoàng Thùy Linh hỏi tôi có bài hát nào để gửi cho cô ấy không, kết quả tôi gửi bài hát đó cho Dương Hoàng Yến. Thú vị là lúc này cô ấy lại chưa sẵn sàng. Sau này cô ấy tiết lộ là năm đó cô ấy không được tuổi nên lưỡng lự hát ca khúc đó. Cô ấy từng chia sẻ rằng chỉ mong bài hát đó được 1 triệu lượt xem thôi vì đó là điều cô ấy chưa từng đạt được”.

Một điều thú vị được Khắc Việt tiết lộ là ca khúc Không phải anh đúng không được vị nhạc sĩ này tặng cho Dương Hoàng Yến. Đây cũng là ca khúc đầu tiên mở đầu cho sự hợp tác trong thời gian vừa qua giữa hai nghệ sĩ.

“Tôi không bao giờ bán bài hát của mình vì tôi không muốn các bạn ca sĩ phải suy nghĩ về tiền, các bạn ấy phải tập trung vào bài hát ấy thật thăng hoa” – Khắc Việt nói – “Trong công việc tôi là người chỉn chu và thực tế. Đầu óc tôi không phải khùng mà đi tặng không bài hát cho người ta. Tôi chỉ quý ai thì mới tặng thôi”.

My An

Chia sẻ