Hương Tràm bùng cháy trong live show đầu tiên

487
Hương Tràm bùng cháy trong live show đầu tiên

Trong live show đầu tiên của sự nghiệp – diễn ra ngay sau khi nhận giải Nghệ sĩ của năm ở Zing Music Awards 2018 – Hương Tràm thể hiện nội lực với hàng loạt bản hit.

Live show đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Hương Tràm diễn ra vào tối 11/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Khán phòng được lấp đầy, trong đó có nhiều nghệ sĩ như Lệ Quyên, Đức Phúc, Ưng Đại Vệ, Tú Dưa. Nữ ca sĩ mở đầu với mashup hai bài hit: Em gái mưa – Ngốc. Chương trình diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hương Tràm được trao giải Nghệ sĩ của năm ở Zing Music Awards 2018.

Không gian sân khấu được chia làm 14 ô vuông tượng trưng cho từng hộp thư với cấu trúc nội dung là những ẩn số. Trong đó, ấn số đầu tiên là màn song ca Yêu nhau bình yên thôi của chủ nhân đêm nhạc với học trò Hoàng Phương. Ca khúc được phối lại, trẻ trung, bắt tai, mới lạ hơn.

Trong phần đầu, Hương Tràm thể hiện nhiều ca khúc là “hit” của đồng nghiệp như Tiền đâu mua được, Phai dấu cuộc tình, Chỉ còn những mùa nhớ. Nữ ca sĩ gây ấn tượng với chất giọng trời cho, không suy chuyển từ đầu đến cuối đêm nhạc.

Câu chuyện âm nhạc tiếp tục được kể qua các ca khúc Anh, thế giới và em, Ta còn thuộc về nhau, Cánh hoa tàn, Duyên mình lỡ. Thông điệp nổi bật là sự thấu hiểu với thân phận của người phụ nữ, dù ở bối cảnh hay thời điểm nào cũng vẫn thiệt thòi, chờ đợi, mong ngóng người yêu.

Bằng Kiều là khách mời thứ hai. Nam ca sĩ kết hợp với Hương Tràm trong Lại gần hôn anh và Những ngày đẹp trời. Anh còn tiết lộ rằng đã nhận Hương Tràm làm em út của ban nhạc Quả Dưa hấu.

“Không phải bất cứ một người nào hát hay cũng đều được quý vị yêu mến như vậy. Ngoài tài năng thì sự trau dồi, sự nghiêm túc trong nghệ thuật và hơn ai hết luôn cống hiến hết mình cho những người yêu thương mình và đã được quý vị đáp lại ngày hôm nay. Đó là phần thưởng xứng đáng cho Hương Tràm”, nam ca sĩ nói về đàn em.

Thu Phương là khách mời cuối cùng. Cả hai kết hợp ăn ý trong Gặp mẹ trong mơ -Nhật ký của mẹ. Trên sân khấu là chị em nhưng ngoài đời Hương Tràm gọi Thu Phương là “mẹ”, bởi tuổi của cô nhỏ hơn con trai của Thu Phương.

Trong phần solo, Thu Phương hát ca khúc Đi để trở về được phối khí mới. Những năm gần đây, nữ ca sĩ thường xuyên cover nhạc của người trẻ và cũng để lại được dấu ấn.

Live show của Hương Tràm kéo dài 2 tiếng rưỡi. Giọng hát của Hương Tràm càng về cuối càng bùng cháy. Gần như không thể loại âm nhạc nào làm khó được cô, từ pop-ballad đến dân gian đương đại, dance, rock.

Đêm nhạc kết thúc với bản mashup Tâm hồn của đá – Trên đỉnh Phù Vân và chính thức khép lại với I will always love you, căng tràn thăng hoa cảm xúc. Hương Tràm đã có một live show trọn vẹn về cảm xúc và âm nhạc. 2018 khép lại hoàn hảo với Hương Tràm bằng một live show đầu tiên trong sự nghiệp và giải thưởng Nghệ sĩ của năm ở Zing Music Awards. Quả thực, nữ ca sĩ đã có hành trình âm nhạc đầy ấn tượng trong năm 2018. Các ca khúc của cô trong năm 2018 đều gặt hái được nhiều thành tích trên #zingchart. Duyên mình lỡ với 5 tuần đứng nhất #zingchart, 15 tuần trong top 10 #zingchart; Gửi anh và cô ấy đứng hạng 4 #zingchart tuần, có 5 tuần trong top 10 #zingchart.

Thanh Hồng/Nguồn Zing