Hồng Đào, Quang Lê cúng Tổ nghề ở Mỹ

707

Diễn viên Hồng Đào, Thúy Nga, ca sĩ Hàn Thái Tú và nhiều nghệ sĩ Việt đã đến dâng hương trong ngày giỗ Tổ nghề sân khấu tổ chức tại Mỹ.

Diễn viên hài Thúy Nga cho biết tối 16/9 (giờ địa phương), các nghệ sĩ Việt đã làm lễ cúng Tổ nghề sân khấu tại California (Mỹ). Đông đảo nghệ sĩ như danh hài Bảo Quốc, Bảo Tâm, diễn viên Hồng Đào, danh ca Thanh Tuyền, Hương Lan, ca sĩ Quang Lê, Ý Lan, Hàn Thái Tú… đã sắp xếp thời gian để đến dâng hương Tổ nghiệp.

“Năm nào cũng vậy, tất cả anh em nghệ sĩ ở Mỹ đều hội tụ trong ngày giỗ Tổ sân khấu. Hôm nay, chúng tôi đến dâng hương, thành kính trước bàn thờ Tổ. Đây cũng là dịp để nghệ sĩ có dịp quây quần, gặp gỡ, nói chuyện”, nữ diễn viên chia sẻ.

Nghệ sĩ hài cho biết trước bàn thờ Tổ, cô cầu xin đại dịch sớm qua đi để cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường.

Buổi lễ được tổ chức linh đình, trang trọng và kéo dài gần 3 tiếng. Mở đầu chương trình là các tiết mục ca hát, cải lương với sự góp mặt nhiều nghệ sĩ như Bảo Quốc, Ngọc Huyền, Hoài Tâm, Hạ Vi, Diễm Sương…

Nghệ sĩ Bảo Quốc giữ vai trò chủ tế trong lễ dâng hương. Nam nghệ sĩ mặc áo dài truyền thống thực hiện các nghi thức cúng Tổ nghiệp.

“Giỗ Tổ nghề là dịp để các nghệ sĩ chúng tôi có dịp tri ân, nhớ lại những bậc tiền nhân đã khai sáng ra bộ môn nghệ thuật sân khấu. Chúng tôi tin vào Tổ nghề của mình. Trước mỗi buổi biểu diễn, các nghệ sĩ thường cầu xin Tổ cho mình thể hiện thành công, ca hay, làm hài lòng khán giả”, nghệ sĩ Bảo Quốc bày tỏ.

Cùng chung cảm xúc, ca sĩ Ý Lan nói: “Tôi may mắn và hân hạnh khi được đứng trên sân khấu, dâng lên lời cảm tạ đối với Tổ nghề. Cảm ơn Tổ đã mang đến cho chúng tôi những giây phút thăng hoa, được nhận tình yêu thương vô điều kiện mà khán giả dành cho. Trên hết, chúng tôi có cơ hội tỏ bày tình yêu của mình đối với âm nhạc”.

Các diễn viên, ca sĩ cũng dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nghệ sĩ đã ra đi trong thời gian qua. Sau đó, họ lần lượt xếp hàng để dâng hương, cúng Tổ nghề.

Với nghệ sĩ Việt, dịp 12/8 Âm lịch hàng năm đã trở thành ngày đặc biệt để họ thể hiện lòng thành kính, biết ơn với Tổ nghề. Trong ngày này, bất kể bận rộn thế nào họ cũng chuẩn bị lễ vật, hoa để dâng Tổ.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/icBmmk0lL0

Chia sẻ