Hoạt hình rối bóng – ‘món lạ’ giải trí cho bé dịp Tết 2019

169
Hoạt hình rối bóng - ‘món lạ’ giải trí cho bé dịp Tết 2019

Phim hoạt hình “Một đồng tiền vàng” với nghệ thuật rối bóng đặc trưng của Việt Nam ra mắt ngày 16/1 sẽ giúp các gia đình có thêm món lạ giải trí dịp Tết 2019.Gia đình NSUT Kim Xuân tham dự sự kiện ra mắt phim.

Bộ phim do Công ty Cổ phần Con Cưng hợp tác cùng Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc Gia VTV7 và thương hiệu Enfa sản xuất.

Lời nhắn gửi ý nghĩa đầu xuân

Được chắp bút kịch bản từ nguyên tác truyện cổ trong kho tàng cổ tích Việt Nam, Một đồng tiền vàng hướng đến các khán giả nhỏ cũng như các gia đình nhiều thế hệ. Nội dung phim như lời nhắn nhủ về ý nghĩa của đồng tiền được tạo ra từ sức lao động và đề cao tình cảm gia đình.

Bộ phim hoạt hình với thời lượng 12 phút này được thực hiện hoàn toàn thủ công với thủ pháp cắt giấy để tạo hình rối, đồng thời sử dụng chuyển động và ánh sáng để làm thành hình. Những thủ pháp đã gắn liền với văn hoá cổ xưa của Việt Nam như rối bóng, đèn kéo quân, đã được khôi phục lại và thổi hồn cốt, chất nghệ thuật để đưa đến gần với các gia đình Việt trong thời hiện đại.

Bộ phim kì vọng sẽ là một món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, xuân về của Con Cưng VTV7 và thương hiệu Enfa dành cho khán giả.

Hoạt hình rối bóng – ‘món lạ’ giải trí dịp Tết 2019

Hơn 100 khán giả đã có mặt tại sự kiện và xem phim

NSƯT Lê Bình – Đạo diễn và cũng là nghệ sỹ tạo hình cho bộ phim chia sẻ: “Tôi muốn đưa hơi thở cổ truyền vào những ngày Tết không gian ấm cúng, mọi người hướng đến cội nguồn, hướng đến tổ tiên. Câu chuyện kể của Một đồng tiền vàng cũng thủ thỉ như khi cả gia đình ngồi cùng bên nhau và cùng xem để cùng suy ngẫm. Vì vậy, tôi chọn cách thể hiện mang tính dân gian với mong muốn là cái dân gian được truyền tải một cách hơi hiện đại một chút thì nó sẽ dễ ngấm vào trong cái nhận thức của khán giả xem, nhất là khán giả nhỏ tuổi”.

Dự án hợp tác vì trẻ em

Nói về dự án hợp tác với Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc Gia VTV7 và thương hiệu Enfa, bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Con Cưng chia sẻ: “Với tiêu chí “mang đến những sản phẩm tốt nhất cho trẻ em Việt Nam”, Công ty Cổ phần Con Cưng không chỉ cho ra đời và phân phối các sản phẩm an toàn, chất lượng cho trẻ em, mà còn hướng đến những sản phẩm tinh thần có giá trị nhân văn, đề cao tính giáo dục và tinh thần dân tộc.

Chính vì vậy, Con Cưng đã hợp tác với VTV7 và thương hiệu Enfa để cùng thực hiện dự án “Một đồng tiền vàng”. Dự án gồm bộ phim hoạt hình được sản xuất với nghệ thuật rối bóng đặc trưng của Việt Nam, gần 100.000 bộ truyện tranh, bao lì xì và sticker dành tặng cho các bé trong dịp Tết 2019 này”.

Bà Nguyễn Thị Thảo tặng hoa cho đại diện VTV7 & Enfa

Song hành cùng bộ phim, Công ty Cổ phần Con Cưng và thương hiệu Enfa cũng gửi tặng các khán giả nhỏ gần 100.000 bộ quà tặng ý nghĩa với các ấn phẩm lấy cảm hứng từ bộ phim này, gồm: Ấn bản truyện tranh, Bộ 5 bao lì xì Tết và sticker Một đồng tiền vàng ngộ nghĩnh dành tặng cho các bé. Bộ quà tặng ý nghĩa này sẽ được phát tặng tại hệ thống chuỗi gần 400 siêu thị Con Cưng trên toàn quốc từ ngày 16/1 đến 3/2/2019.

Bộ quà tặng được phát tặng các bé tại hệ thống cửa hàng Con Cưng

Với sự hợp tác lần đầu giữa Công ty Cổ phần Con Cưng, Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc Gia VTV7 và thương hiệu Enfa, bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây ý nghĩa cho cả gia đình trong dịp Tết này.

Chia sẻ