Hoãn chung kết Miss World vì nhiều ca Covid-19

627

Sau khi có ít nhất 17 ca dương tính Covid-19 được phát hiện ở Miss World, ban tổ chức quyết định hoãn sự kiện chung kết tối 16/12 (sáng 17/12 giờ Hà Nội).

Thông báo được đưa ra trong phút chót, chỉ sáu tiếng trước khi đêm thi diễn ra. Theo ban tổ chức, chung kết sẽ được lên lịch lại trong vòng 90 ngày tới. “Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh – những cô gái chúng tôi đã gắn bó và yêu mến – để cạnh tranh ngôi vị Hoa hậu Thế giới trong một đêm chung kết có bối cảnh an toàn hơn”, bà Julia Morley – Chủ tịch Miss World nói.

Kế hoạch tổ chức và phát sóng trực tiếp chung kết Miss World tạm dừng do số ca Covid-19 tăng cao. Theo thông báo từ Bộ Y tế Puerto Rico ngày 16/12, đã có 17 người tại cuộc thi dương tính (bao gồm cả thí sinh lẫn nhân viên kỹ thuật). Các thí sinh này phải cách ly trong vòng 10 ngày nên không thể tham gia chung kết.

Ban đầu bà Julia Morley vẫn quyết định tổ chức cuộc thi với việc gia tăng các biện pháp an toàn cho thí sinh, đội ngũ sản xuất và khán giả. Tuy nhiên sau đó ban tổ chức đánh giá nguy cơ lây lan virus ở phòng thay đồ của các thí sinh, sự tiếp xúc gần trên sân khấu là rất cao. Vì vậy, họ đã có cuộc họp khẩn với chính quyền và cơ quan y tế Puerto Rico để quyết định dừng chung kết.

Hiện tại, các thí sinh và nhân viên có kết quả dương tính Covid-19 sẽ tiếp tục được cách ly và điều trị cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện lên máy bay về nước.

Ban tổ chức không ghi rõ tên các thí sinh phải cách ly nhưng hai hoa hậu đã xác nhận họ dương tính là người đẹp Malaysia và Indonesia.

Miss World 2021 diễn ra tại Puerto Rico từ cuối tháng 11, đã trải qua tất cả các phần thi phụ và chuẩn bị sẵn sàng cho đêm chung kết 16/12. Người đẹp Việt Nam dự thi là Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Cô đã có sự thể hiện tốt trong suốt cuộc thi, đạt thành tích Top 16 Thuyết trình đối đầu, top 27 Tài năng, top 13 Siêu mẫu. Đỗ Thị Hà được chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán vào Top 12 chung kết.

Người đẹp Jamaica hiện vẫn giữ vương miện sau hai năm đăng quang.

Miss World (Hoa hậu Thế giới) bắt đầu được tổ chức từ năm 1951, là một trong hai cuộc thi nhan sắc có lịch sử lâu đời và uy tín nhất hành tinh. Cuộc thi năm nay trùng với dịp kỷ niệm 70 năm thành lập. Năm ngoái, Miss World bị hoãn vì dịch bệnh. Đương kim hoa hậu là người đẹp Toni-Ann Singh đến từ Jamaica, đăng quang năm 2019. Cô là hoa hậu giữ nhiệm kỳ lâu nhất trong lịch sử Miss World.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/3FOxNpbZeh

Chia sẻ