Nghệ sĩ Hoài Linh phân trần về việc 13 tỷ ủng hộ lũ lụt miền Trung vẫn nằm trong tài khoản

470

Cộng đồng mạng liên tục truyền tai nhau thông tin nghệ sĩ Hoài Linh “mập mờ” với số tiền hơn 13 tỷ mà nghệ sĩ kêu gọi từ các mạnh thường quân. Mới nhất, Hoài Linh đã đưa ra lý do vì sao số tiền đó vẫn nằm trong tài khoản của anh.

Sáng nay, Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức có những trần tình liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ đồng nam danh hài kêu gọi được từ mạnh thường quân với mục đích ủng hộ miền Trung đợt lũ vừa qua. Hoài Linh đã đưa ra lý do vì sao số tiền ủng hộ miền Trung chưa được chuyển tới tay người dân khu vực đó.

Hình ảnh được cocongj đồng mạng cho rằng Hoài Linh đã chuyển khoản14 tỷ ủng hộ miền Trung
Hình ảnh được cocongj đồng mạng cho rằng Hoài Linh đã chuyển khoản14 tỷ ủng hộ miền Trung

Theo đó, NSƯT Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập.

Trao đổi với phóng viên, danh hài này cho biết Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên anh phải dời lại. Anh dự kiến từ ngày 10 đến 17-5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời.

“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…” – danh hài Hoài Linh nói trong clip gửi một số cơ quan báo chí.

Hoài Linh đã có những đính chính liên quan sự việc trên
Hoài Linh đã có những đính chính liên quan sự việc trên

NSƯT Hoài Linh cũng cảm ơn tấm lòng từ thiện của đông đảo khán giả đã yêu mến, hưởng ứng lời kêu gọi trên trang cá nhân của anh. “Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 – 9.000 đồng – số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này” – NSƯT Hoài Linh bày tỏ.

Về số tiền mua vòng hoa và phúng điếu cố nghệ sĩ Chí Tài mà một số khán giả đã gửi vào số tài khoản giúp đồng bào miền Trung, danh hài Hoài Linh cho biết anh đã tách hẳn ra bởi chi tiết sau mỗi tin nhắn gửi tiền, người gửi đều ghi rõ mục đích trao tặng. Số tiền 83.000 USD gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện di nguyện làm từ thiện, anh sẽ thực hiện theo đúng lời ủy nhiệm của nghệ sĩ Chí Thiện (anh ruột Chí Tài) và chị Phương Loan (vợ nghệ sĩ Chí Tài).

Danh hài Hoài Linh cho biết sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, “không làm mẻ một đồng” số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh.

>>> Đọc thêm: Thực hư việc nghệ sĩ Hoài Linh “mập mờ” với số tiền ủng hộ miền Trung chống lũ

Chia sẻ