Hoài Linh năm 2021: Suýt “bay” 30 năm sự nghiệp đồ sộ vì chậm trễ cứu trợ miền Trung và sự trở lại gây tranh cãi

260

Hoài Linh là nghệ sĩ nổi tiếng ở làng giải trí phía Nam với nhiều cống hiến cho nghề. Tuy nhiên, thời gian qua, anh vướng phải scandal chậm trễ tiền cứu trợ. Và mới đây, dù đã “giải ngân” xong nhưng sự trở lại của anh vẫn gây tranh cãi.

Hoài Linh có sự nghiệp ra sao trước scandal chậm trễ tiền từ thiện?

Hoài Linh là một nghệ sĩ đa tài. Anh vừa là một danh hài xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và ca sĩ với nhiều ca khúc được khán thính giả yêu thích. Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã tỏ ra không hài lòng và tìm cách ngăn cản vì cha mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam.

Hoài Linh quen thuộc với khán giả qua hình ảnh người nghệ sĩ giản dị, chân phương.

Vũ sư Đặng Hùng là người đã dạy anh về bộ môn múa, trong khi về dân ca thì anh tự học. Vào năm 1991, anh tham dự cuộc thi “Những giọng hát hay tại Nha Trang” và được giải thưởng. Tại Nha Trang, anh gặp Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán, gia nhập đoàn Ponaga), mời anh phối hợp để làm một cặp hài diễn chung trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai người diễn thử và có kết quả tốt.

Rồi từ đó anh chính thức bước vào lĩnh vực hài kịch, rất thích hợp với bản tính của anh là người thường hay đùa giỡn trong gia đình. Tuy nhiên, Hoài Linh cho biết, anh vẫn run khi diễn hài lần đầu tiên trước khán giả.

Lần diễn đầu tiên tại Diên Khánh với màn Tô Ánh Nguyệt tân thời với Thanh Lộc, anh đã được khán giả khích lệ và là động lực khiến anh cố gắng diễn thật hay.

Hoài Linh còn có một năng khiếu đặc biệt khác là nói được nhiều giọng địa phương Việt Nam. Do khi di tản vào ở Long Khánh anh đã có dịp nói chuyện với rất nhiều người đến từ các miền khác nhau, nhờ vậy nên Hoài Linh dễ thu nhập được để bắt chước được giọng của nhiều miền trong khi thường ngày anh vẫn nói giọng Quảng Nam với gia đình.

Hoài Linh là nghệ sĩ được đặc cách xét tặng danh hiệu không dựa trên tiêu chí về huy chương và dựa vào sự đóng góp lẫn sức ảnh hưởng vào năm 2016.

Ngoài tài năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Đối với anh, ngành hài là thích hợp nhất, tuy nhiên phải là loại hài nghiêng về dân gian. Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. Tại đây, anh còn kết hợp với danh hài Vân Sơn, Chí Tài trên sân khấu hài và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả hải ngoại.

Hoài Linh của năm 2021: Vướng scandal khiến sự nghiệp 30 năm suýt bị “đóng băng”

Hoài Linh của năm 2021 gặp sóng gió lớn khi liên quan đến câu chuyện nhạy cảm tiền từ thiện. Từ một nghệ sĩ đông fan, năm 2021 vướng ồn ào chậm giải ngân 14 tỷ tiền từ thiện cứu trợ miền Trung (2020), Hoài Linh dần “mất điểm” trong mắt nhiều người hâm mộ. Đây là ồn ào lớn nhất trong sự nghiệp của Hoài Linh khiến nam danh hài gần như “biến mất” nhiều tháng qua.

Hoài Linh gây tranh cãi khi trở lại sân khấu trong thời gian mới đây.

Trước đó, nam nghệ sĩ đã lên tiếng xin lỗi nhưng không được khán giả cảm thông. Anh trải lòng rằng bản thân không đánh đổi 30 năm sự nghiệp để đổi lấy 14 tỷ đồng. “Linh không biết nói sao nhưng số tiền này có người sẽ thắc mắc là Linh có biển thủ không? Quý vị ơi, nếu mà lấy cái sự nghiệp 30 năm của mình đánh đổi mười mấy tỉ này, thì quý vị cho Linh cái ý kiến là có nên không chứ đừng nói chữ muốn”. Sau một thời gian bị “đóng băng” mới đây, Hoài Linh trở lại với hình ảnh mới cùng sự tranh cãi của dư luận.

Nhiều cư dân mạng vẫn tỏ ra gay gắt với Hoài Linh sau scandal lớn nhất sự nghiệp này, thậm chí nhiều người còn thẳng thắn cho rằng “Hoài Linh không có lòng tự trọng. Nếu vào tôi sẽ không còn đủ niềm tin để đứng trước hàng triệu khán giả nữa. Khi mà cái Tâm không còn sáng thì còn đâu cái Hồn để biểu diễn nữa. Nhột lắm!”, một ý kiến của cộng đồng mạng.

Hoài Linh nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp và fan.

Tuy nhiên, fan của Hoài Linh cũng thông cảm cho nghệ sĩ phần nào vì lý do sức khỏe. Trong một cuộc trò chuyện với báo chí mới đây, Việt Hương hé lộ: “Thực sự luôn là sức khỏe anh Linh không có ok. Nếu mình nhìn thấy vết mổ thì nó rất là ghê, sợ luôn á. Nhưng lúc mình tập mình rất là năng lượng để cho anh theo. Khi lên sân khấu mọi người cứ đùa là không biết mệt. Nhưng thật sự anh là đầu tàu mà anh không đủ sức thì mình phải kéo mọi người lên”.

Theo Bun Hường

Nguồn :https://sieu.link/egxE8UmqAb

Chia sẻ