Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà làm Đại sứ Du lịch Thanh Hóa

36

Tại Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”, ban tổ chức công bố Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà làm Đại sứ Du lịch Thanh Hóa.

Sáng 1/3, tại TP. Thanh Hoá, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa,  Nghệ An, Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với chủ đề “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong năm 2023; đồng thời là dịp để các đơn vị quản lý, nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, đối thoại, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chào bán, thu hút khách du lịch.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh là 3 tỉnh nằm ở phía Bắc vùng Bắc Trung bộ, tiếp giáp với nhau qua Quốc lộ 1A, đường ven biển quốc gia, đường Hồ Chí Minh, đường sắt quốc gia và đường biển. Nơi đây có 2 sân bay, gồm sân bay quốc nội Thọ Xuân (Thanh Hoá) và sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An), là điều kiện thuận lợi để tiếp cận điểm đến và gia tăng trải nghiệm nhiều điểm đến hơn cho du khách trong hành trình du lịch của mình.

Với các giá trị di sản văn hóa được kết tinh từ bao đời nay đã làm nên vùng đất với đa dạng các điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử như: Di sản văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh… (tỉnh Thanh Hóa); Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn… (tỉnh Nghệ An); Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc… (tỉnh Hà Tĩnh)…

Hội nghị công bố sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, các hoạt động chào hè năm 2023 của 3 tỉnh.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Năm 2022, du lịch Thanh Hóa đón trên 11 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2021, đạt 110,1% kế hoạch năm 2022 và vươn lên đứng thứ 4 cả nước về thu hút khách du lịch. Có được kết quả này là nhờ sự tích cực, chủ động của các doanh nghiệp, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện đón và phục vụ khách; đồng thời triển khai hiệu quả, sáng tạo các chương trình liên kết, kích cầu du lịch ngay sau khi du lịch được mở cửa trở lại”.

Năm 2023, Thanh Hóa phấn đấu đón 12 triệu lượt khách du lịch, trong khi đó vẫn còn những khó khăn, thách thức đối với ngành du lịch. Do đó, sự liên kết, đồng hành vẫn luôn là giải pháp hiệu quả đối với các địa phương. Sự liên kết đó là một khối tổng thể, hài hòa giữa cơ quan quản lý nhà nước – doanh nghiệp và các đơn vị truyền thông.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá trao hoa cho Đại sứ Du lịch Thanh Hoá – Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.
“Dù đã hết nhiệm kỳ hoa hậu Việt Nam nhưng giờ đây Hà lại trở thành đương kim đại sứ du lịch Thanh Hóa. Thanh Hóa là nơi Hà sinh ra, lớn lên nên việc được chọn làm đại sứ du lịch cho quê hương là một niềm vinh dự. Hy vọng thông qua hình ảnh và sức ảnh hưởng của mình, Hà sẽ góp phần nhỏ bé của mình quảng bá du lịch Thanh Hóa, trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa”, tân đại sứ du lịch Thanh Hóa chia sẻ.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị, ngành du lịch 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cần xây dựng và duy trì môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện và sạch – đẹp, đặc biệt trong mùa du lịch biển sắp tới… Tiếp tục khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch; không ngừng làm mới và bổ sung các sản phẩm du lịch có chất lượng. Đối với các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan báo chí cần tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng với 3 tỉnh trong việc tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch, các sự kiện văn hóa thể, thao, du lịch và xây dựng, chào bán các chương trình du lịch đưa khách về 3 tỉnh; đồng thời góp ý, hiến kế trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng sản phẩm để ngành du lịch của 3 tỉnh ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Bun Hường

Nguồn https://sieu.link/ULojUrvcti

Chia sẻ