Hoa hậu Ngọc Châu mang “chiếu Cà Mau” đến Miss Universe 2022

184

Hoa hậu Ngọc Châu chính thức đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Universe 2022 (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2022) và đặt mục tiêu đạt vào top 3 chung cuộc.

Chiều ngày 20/12 tại TP.HCM đã diễn ra chương trình họp báo chính thức công bố Ngọc Châu – đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2022 (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2022).

Đặc biệt, trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau” được Ngọc Châu mặc trình diễn lần đầu tiên trước truyền thông và khán giả. Hoa hậu Ngọc Châu sẽ lên đường tham gia Miss Universe 2022 được tổ chức vào tháng 1/2023 tại Mỹ.

“Chiếu Cà Mau” là tác phẩm xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Trang phục dân tộc – National Costume của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 của nhà thiết kế Nguyễn Quốc Việt. Trước đó tại cuộc thi, “chiếu Cà Mau” nhận được nhiều lời khen ngợi bởi thiết kế tối giản nhưng tạo được ấn tượng và sự độc đáo, khác biệt.

“Chiếu Cà Mau” được làm hoàn toàn từ “lát” – một loại cây dại mọc tự nhiên, được các nghệ nhân lành nghề phơi khô, nhuộm màu bằng cây gian và tỉ mỉ đan dệt thành những tấm chiếu mới tinh xảo và đẹp mắt.

Để phù hợp với vóc dáng Ngọc Châu cũng như tạo sự nổi bật hơn cho trang phục, nhà thiết kế đã cùng ê-kip tiến hành chỉnh sửa, thiết kế thêm nhiều chi tiết so với bản gốc trước đó.

Tại buổi họp báo, ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO UniMedia – đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã long trọng công bố và chính thức trao Sash cùng giấy chứng nhận quyền đại diện Việt Nam cho Hoa hậu Ngọc Châu.

Á hậu Thảo Nhi Lê và Á hậu Thuỷ Tiên có mặt tại buổi họp báo công bố Hoa hậu Ngọc Châu chính thức đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe. Ảnh: Kim Vân

Chia sẻ cảm nhận về hoa hậu Ngọc Châu, CEO Trần Việt Bảo Hoàng cho biết: “Ngọc Châu là một hoa hậu cực kỳ, cực kỳ chăm chỉ, chưa bao giờ than vãn và nói là “em mệt”. Châu có thể làm việc đến 1-2 giờ sáng, không bao giờ tỏ ra mệt mỏi và từ chối lịch. Ngọc Châu hết sức cố gắng và tôi hy vọng thời gian tới em sẽ hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của mình”.

Xuất hiện trong chương trình với nhan sắc xinh đẹp cùng thần thái tự tin, rạng rỡ, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết cô đặt mục tiêu cao nhất là lọt vào top 3 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2022 . “Châu đã sẵn sàng 100% để đến nước Mỹ và đang rất hào hứng với mong ước được chinh phục giấc mơ Hoàn vũ của mình” – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho biết.

Cuộc thi Miss Universe 2022 diễn ra tại New Orleans, Mỹ vào đầu tháng 01/2023. Dự kiến, từ ngày 26/12/2022, Ngọc Châu sẽ tiếp tục lên đường sang Mỹ tham gia khóa huấn luyện trước khi khi bước vào lịch trình chính thức của Miss Universe từ ngày 01/01/2023. Đêm Chung kết cuộc thi sẽ tổ chức vào ngày 14/01/2023 (theo giờ Mỹ).

Bun  Hườngg

Nguồn https://sieu.link/ukJy2SAOP8

Chia sẻ