Hoa hậu Hoàn vũ 2021 đáp trả “cực gắt” khi bị chê

331

Thường xuyên bị bodyshaming (miệt thị ngoại hình), Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnaaz Sandhu đến từ Ấn Độ, đã lên tiếng đáp trả cực gắt.

Giây phút hoa hậu Hoàn vũ 2021 đăng quang đầy thuyết phục

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2021, người đẹp đến từ Ấn Độ Harnaaz Sandhu liên tiếp trở thành nạn nhân của vấn nạn “bodyshaming” (miệt thị ngoại hình) khi cô tăng cân.

Thực tế, việc công chúng không chấp nhận hình ảnh một nhan sắc đăng quang ngôi vị hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh mà ngày càng xấu đi là chuyện bình thường. Bởi hoa hậu thì phải đẹp cùng với những hoạt động thiện nguyện của họ. Tựu trung, đã là hoa hậu thì phải đẹp cả người lẫn nết. Thế nhưng, trường hợp Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnaaz Sandhu lại khác. Ngay sau khi đăng quang, cô liên tục tăng cân đến mức truyền thông Ấn Độ cũng phải lên tiếng: “Chuyện gì đang xảy ra với hoa hậu của chúng ta thế này?”.

Cũng vì tăng cân nên diện mạo của hoa hậu Hoàn vũ 2021 cũng trở nên xuề xòa. Chỉ sau 3 tháng đăng quang, khán giả không nhận ra người sở hữu vương miện Mouawad đắt giá nhất hành tinh nữa.

Trước quá nhiều ý kiến chỉ trích về sự xuống sắc, Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 khẳng định sắc đẹp chỉ chiếm 1% trong các cuộc thi hoa hậu.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray và một nhóm đứng ra bênh vực và khẳng định hoa hậu không nên bị giới hạn bởi vóc dáng, công việc chính là phát ngôn chứ không phải chỉ xây dựng hình ảnh. Tuy nhiên, nhóm còn lại cho rằng cơ thể phát tướng, gu thời trang sến sẩm của Harnaaz Sandhu là biểu hiện cho ý chí cố gắng quá kém. Hoa hậu dù có trí tuệ nhưng vẫn phải đi kèm với nhan sắc.

Chính Hoa hậu Hoàn vũ 2021 cũng từng lên tiếng thú nhận bản thân tăng cân là do đồ ngọt và mê nấu ăn nhưng cô vẫn tự tin và yêu chính bản thân mình. Mới đây, khi về Ấn Độ chuẩn bị cho lễ Homecoming hoành tráng của tân hoa hậu, truyền thông Ấn Độ lại hỏi khó về vấn đề này khiến cô đáp trả gay gắt.

Khi truyền thông Ấn Độ đặt câu hỏi về việc Miss Universe cần có những điều gì, Harnaaz Sandhu trả lời rằng: “Không phải chỉ cần đẹp là được. Nhan sắc chỉ chiếm 1% trong các cuộc thi hoa hậu thôi. Bạn phải có sự tự tin, có tiếng nói, có hệ tư tưởng và tính cách riêng. Liệu bạn có đủ dũng cảm để mang đến sự khác biệt cho xã hội hay không? Tôi thì có. Đó là lý do tôi ngồi đây”.

Với câu trả lời này, Hoa hậu Hoàn vũ 2021 một lần nữa khẳng định rằng việc liên tục nhận những luồng chỉ trích về ngoại hình không ảnh hưởng đến mình và cô đủ dũng cảm để thay đổi những định kiến về bản thân.

Bun Hường

Nguồn : https://sieu.link/XXRMNialbd