Hoa hậu H’Hen Niê làm đại diện trong Ngày Quốc gia Việt Nam ở Dubai

316

Hoa hậu H’Hen Niê vừa được Bộ VH,TT&DL chọn làm đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận” sẽ diễn ra trong Ngày Quốc gia Việt Nam tại Dubai.

Chiều ngày 11/12 tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế – Bộ VH,TT&DL, UBND tỉnh Đắk Nông, Công ty Tấm và Cám phối hợp giới thiệu về chương trình nghệ thuật với chủ đề Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12/2021 trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Thế giới Expo 2020 tại Dubai, UAE.

Chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow sẽ có sự góp mặt của Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên, Á khôi Bùi Minh Anh, Á khôi Ngô Mỹ Hải, Á hậu Hà Thu, Á hậu Lệ Hằng… các người mẫu Hương Ly, Trà My, Mộng Tuyền, Hồng Nhung, Kim Phương… và 64 người mẫu quốc tế.

Tại chương trình sẽ có hơn 150 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên trình diễn dàn nhạc cụ dân tộc đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam…, Đoàn nghệ nhân Cồng Chiêng Tây Nguyên (Đắk Nông), Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Hoa hậu H’Hen Niê chính thức trở thành người đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow. Chia sẻ về lý do chọn người đẹp này, Ban tổ chức cho biết lý do: “H’Hen Niê là người dân tộc đầu tiên đoạt ngôi vị hoa hậu của một cuộc thi nhan sắc lớn ở Việt Nam. Cô còn biết trau dồi, giữ gìn hình ảnh để ngày càng tỏa sáng hơn trong suốt những năm đương nhiệm ngôi vị.

Chương trình này tôn vinh nghệ thuật dân tộc và vải thổ cẩm, vì thế việc chọn H’Hen Niê làm đại diện hình ảnh của chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow là hợp lý. H’Hen Niê là người truyền cảm hứng rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ dân tộc thiểu số sống ở vùng rừng núi ít có cơ hội được xuất hiện trước công chúng. Sự có mặt của H’Hen chính là động lực để mọi cô gái ở Việt Nam đều có thể tự tin hơn”.

Độc đáo hơn, toàn bộ chương trình nghệ thuật được tiếp nối bằng chuỗi câu chuyện về truyền thuyết dân gian nguồn cội Con Rồng cháu Tiên trình chiếu bằng công nghệ hình ảnh và âm thanh đỉnh cao chắc chắn làm hấp dẫn khán giả trên thế giới.

Tại cuộc họp, khi được hỏi: Kể câu chuyện dân gian Con Rồng cháu Tiên chỉ trong 5 phút liệu có đủ và Ban tổ chức làm thế nào để khán giả quốc tế cũng hiểu về ý nghĩa của câu chuyện này? Tổng đạo diễn kiêm chỉ đạo nghệ thuật bộ phim ngắn Con Rồng cháu Tiên Huy Nguyễn cho hay: “Trong 5 phút chúng ta rất khó kể nội dung một câu chuyện truyền thuyết, vì thế chúng tôi sẽ chắt lọc những chi tiết đắt giá nhất của câu chuyện để kể cho khán giả. Trang phục của phim ngắn này chúng tôi cũng xin tư vấn các chuyên gia văn hóa dân gian để đây cũng là một thông điệp để gửi tới người xem.

Bộ phim sẽ chiếu bằng công nghệ hình ảnh và âm thanh đỉnh cao trên hệ thống mái vòm 360 độ nên sẽ tạo hiệu ứng huyền ảo. Cái khó khăn nhất là thời gian: Chúng tôi chỉ có một khoảng 2 tháng để thiết kế, làm sao đáp ứng được yêu cầu BTB ở Dubai đưa ra với đủ thời gian đó, thứ 2 là không gian 360 độ khó hình dung hơn một góc nhìn rất nhiều, vì thế trong 5 phút cả ê kíp đã rất nỗ lực để hoàn thành chương trình này”.

Ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho biết thêm: “Với 5 phút để hoàn thành một câu chuyện như vậy là rất khó khăn, không phải nhiều nhà kỹ thuật làm được điều này. Bộ phim này chỉ là phần mở màn giới thiệu chuỗi sự kiện văn hóa Việt Nam nên chúng tôi không chỉ kể một câu chuyện truyền thuyết, mà từ đây sẽ có những màn nghệ thuật tiếp nối nữa để nâng cảm xúc của khán giả lên”.

Hình ảnh biểu diễn nghệ thuật mang đậm âm hưởng văn học truyền thống trong sự kiện.

Sẽ có nhiều chương trình diễn ra tại Ngày Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Triển lãm Thế giới Expo 2021 tại Dubai, UAE.

Theo Bun Hường

Nguồn  :https://sieu.link/iDdcwtpac7